Hầm vang Đà Lạt nằm trong dự án Du lịch của Ladofoods là hầm vang đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn châu Âu do các kiến trúc sư châu Âu thiết kế và trực tiếp giám sát thi công.
Đây được coi là điểm đến mới cho Đà Lạt, hứa hẹn sẽ gây ấn tượng và thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, du khách có thể cảm nhận một cách đầy đủ và trọn vẹn về văn hóa rượu vang khi đến hầm vang Đà Lạt.
Tại buổi lễ, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá dự án này là minh chứng về chất lượng và bước tiến vượt bậc của một thương hiệu quốc gia trong bối cảnh thị trường thực phẩm nói chung và rượu vang nói riêng cạnh tranh gay gắt.
Được biết, hầm vang tại Lâu đài Vang Đà Lạt nằm trong khuôn viên hơn 5 hecta của Ladofoods, được xây dựng từ năm 2018 và do đội ngũ chuyên gia đến từ châu Âu thi công.
Lâu đài Vang Đà Lạt có quy mô 4 tầng gồm tầng hầm là hầm ủ rượu, tầng 1 là showroom trưng bày, tầng 2 là phòng thưởng thức rượu vang. Còn trên cùng là tầng thượng, nơi mà du khách có thể ngắm toàn cảnh không gian nhà máy sản xuất rượu vang.
Cũng tại sự kiện khai trương, ông Đỗ Thành Trung, Chủ tịch HĐQT Ladofoods chia sẻ:“Vang Việt Nam tạo được dấu ấn như bây giờ chính là nhờ những đóng góp và ý chí bền bỉ, quyết tâm của thế hệ đi trước. Chúng tôi sẽ kế thừa và tiếp bước những thành công đó, tiếp tục đưa Vang Việt tiến xa hơn trên thị trường quốc tế”.
Ladofoods là công ty chuyên sản chuyên sản xuất các loại rượu vang. Hiện nay, Ladofoods có vùng nho nguyên liệu chuẩn quốc tế rộng 25 hecta tại Ninh Sơn, Ninh Thuận, được ứng dụng kỹ thuật trồng nho đóng cọc trên diện rộng kết hợp công nghệ xử lý sâu bệnh cho nho theo tiêu chuẩn BIO. Ngoài ra, Ladofoods sở hữu Nhà làm vang Ladora Winery nằm trên khuôn viên gần 6 ha tại Phát Chi, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. |
Viết Sáng