shunshine group

Phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông chính thức diễn ra tại TP.HCM, nỗ lực tăng cường quan hệ thương mại Nga – Việt

Huy Hoang

09/07/2024 15:47

Ngày 4/7/2024, phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông đã diễn ra tại TP.HCM nhằm mục đích trao đổi về các lĩnh vực quan trọng trong quan hệ thương mại, kinh tế và kinh doanh giữa Nga và Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự của hơn 100 đại diện cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam thuộc các ngành có triển vọng hợp tác với Nga nhất như đóng tàu, sản xuất dệt may, nông nghiệp, sản xuất đồ nội thất và các lĩnh vực khác. Về phía Nga, buổi làm việc có sự tham dự của Alexander Stuglev - Giám đốc Quỹ Roscongress, Igor Pavlov - Phó Giám đốc Quỹ Roscongress, và Timur Sadykov - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM.

picture1-1720512198.jpg

Phiên họp bên lề của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông có sự tham dự của hơn 100 đại diện cấp cao của các doanh nghiệp Việt Nam

Ông Timur Sadykov chia sẻ: "Mối quan hệ hữu nghị giữa Nga và Việt Nam đã tồn tại qua nhiều thập kỷ. Năm nay, hai nước kỷ niệm 12 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Cả hai nước đều nỗ lực tăng cường mối quan hệ cùng có lợi, không chỉ góp phần vào tăng trưởng kim ngạch thương mại và kinh tế mà còn cho sự phát triển văn hóa và khoa học"

Tại phiên họp, các đại biểu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các dự án và đầu tư chung nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân của cả hai nước.

Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress cho biết: “Nga và Việt Nam có nhiều lĩnh vực hợp tác đầy hứa hẹn, bao gồm các ngành hydrocarbon, giao thông vận tải, công nghiệp xây dựng, du lịch, công nghiệp thời trang và công nghệ thông tin. Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam đòi hỏi phải hiện đại hóa cơ sở hạ tầng giao thông công nghệ của Nga có thể trợ giúp quá trình này. Ngoài ra, nền nông nghiệp cao cấp của Việt Nam có nhiều tiềm năng và nhu cầu về các sản phẩm ngoại lai, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước”.

2-1720512187.jpg

Ông Alexander Stuglev, Giám đốc Quỹ Roscongress

Sự kiện cũng cung cấp thông tin toàn diện về hệ sinh thái của Quỹ Roscongress và cơ hội cho các doanh nghiệp qua những dự án như Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, Tuần lễ Năng lượng Nga, Diễn đàn Du lịch Nga "Let's Travel!” (Du Lịch Thôi!) và Diễn đàn Công nghiệp Thiết kế Nga.

Ông Igor Pavlov nhấn mạnh: "Các sự kiện của Quỹ Roscongress mang đến cho các công ty nước ngoài nhiều cơ hội tương tác với các doanh nghiệp Nga, cũng như vạch ra những hướng hợp tác mới. Đây là những nền tảng thuận lợi cho các cuộc thảo luận quan trọng và thúc đẩy việc ký kết các thỏa thuận kích thích tăng trưởng - phát triển kinh tế. Chúng tôi cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đối thoại và quan hệ đối tác cùng có lợi nhằm mang lại lợi ích đáng kể cho cả doanh nghiệp Nga và Việt Nam”.

3-1720512174.jpg

Ông Igor Pavlov, Phó Giám đốc Quỹ Roscongress

Diễn đàn Kinh tế Phương Đông do Quỹ Roscongress tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 – 6/9/2024, trong khuôn viên Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok.

Về Quỹ Roscongress

picture1-1720512144.png

Quỹ Roscongress là một tổ chức phát triển phi tài chính theo định hướng xã hội, là nhà tổ chức lớn nhất của các sự kiện toàn quốc, quốc tế, đại hội, triển lãm, kinh doanh, công cộng, thanh niên, thể thao và văn hóa, được thành lập theo quyết định của Tổng thống Liên bang Nga .

Quỹ được thành lập năm 2007 nhằm thúc đẩy phát triển tiềm năng kinh tế, nâng cao lợi ích quốc gia và củng cố hình ảnh của Nga. Nền tảng hoạt động của quỹ là nghiên cứu, phân tích, xây dựng và nêu bật các vấn đề toàn diện trong các chương trình nghị sự kinh tế toàn cầu và Nga. Quỹ quản lý và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thúc đẩy các dự án kinh doanh và thu hút đầu tư, góp phần phát triển các dự án khởi nghiệp xã hội và từ thiện.

Các sự kiện hàng năm do quỹ tổ chức quy tụ người tham gia từ 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 15.000 đại diện truyền thông làm việc tại các địa điểm Roscongress và hơn 5.000 chuyên gia ở Nga và nước ngoài tham gia vào công việc phân tích và chuyên môn.

Quỹ Roscongress hợp tác với các cơ quan của Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác. Quỹ phát triển hợp tác nhiều mặt với 212 đối tác kinh tế nước ngoài, hiệp hội các nhà công nghiệp và doanh nhân, hiệp hội tài chính, thương mại và kinh doanh ở 86 quốc gia và với 293 tổ chức công cộng của Nga, các cơ quan lập pháp và hành pháp liên bang và khu vực của Liên bang Nga.

Các kênh Telegram chính thức của Quỹ Roscongress Foundation:

Kênh tiếng Nga – t.me/Roscongress,

Kênh tiếng Anh – t.me/RoscongressDirect,

Kênh tiếng Tây Ban Nha – t.me/RoscongressEsp,

Kênh tiếng Ả Rập – t.me/RosCongressArabic.

Trang web chính thức và Hệ thống thông tin và phân tích của Quỹ Roscongress: https://roscongress.org/

 

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết "Phiên họp bên lề Diễn đàn Kinh tế Phương Đông chính thức diễn ra tại TP.HCM, nỗ lực tăng cường quan hệ thương mại Nga – Việt" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh