shunshine group

Cách mạng hóa hoạt động bảo trì trong công nghiệp sản xuất

PV

10/07/2024 12:45

Vừa qua, Schaeffler Việt Nam đã đồng hành cùng Fluke Vietnam Tour 2024 – Chuỗi Hội thảo Chuyên đề “Giải pháp bảo trì – Chất lượng trong sản xuất” tại 9 tỉnh thành phố trên khắp cả nước, sự kiện quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành, cùng chia sẻ những giải pháp tiên tiến và kinh nghiệm thực tiễn về bảo trì và nâng cao chất lượng sản xuất.

Tầm quan trọng của việc bảo trì thiết bị trong sản xuất

Ngành công nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với giá trị tăng thêm toàn ngành quý I/2024 ước tính là 6,18% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 6,98%. Xu hướng mở rộng sản xuất tại Việt Nam của các doanh nghiệp FDI lớn trong những năm gần đây đã thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp sản xuất trong nước. Kèm theo sự phát triển đó, nhu cầu về bảo trì và bảo dưỡng thiết bị trong sản xuất công nghiệp để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động đang trở thành chủ đề được quan tâm trong thời gian gần đây.

Schaeffler, tập đoàn công nghệ chuyển động hàng đầu từ Đức, đồng thời là chủ sở hữu của hai thương hiệu vòng bi danh tiếng INA và FAG, đã nghiên cứu và phát triển các giải pháp đột phá trong lĩnh vực công nghệ chuyển động toàn cầu, góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa quy trình sản xuất và hướng đến sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong bối cảnh ngành công nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ, với xu hướng mở rộng sản xuất của các tập đoàn lớn, các giải pháp bảo trì của Schaeffler trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo tiến độ và hiệu suất sản xuất.

Hiện nay, chiến lược bảo trì bảo dưỡng áp dụng trong các nhà máy được phân loại thành ba nhóm chính, bao gồm: Chiến lược bảo trì khắc phục sự cố (CM-Corrective Maintenance) hay bảo trì sự cố (RM-Reactive Maintenance), Chiến lược bảo trì phòng ngừa theo tần suất định trước (PM-Preventive Maintenance) và Chiến lược bảo trì dự đoán theo tình trạng thiết bị (PDM-Predictive Maintenance). Trong đó, Schaeffler đang tập trung vào các giải pháp bảo trì dự đoán theo tình trạng thiết bị (PDM) giúp các nhà máy thuộc lĩnh vực F&B, xi măng, thép và nhiều ngành công nghiệp khác giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.