shunshine group

Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid, hợp tác cùng Toyota Việt Nam cho 2,000 xe vào năm 2025

Lê Thuận

12/06/2024 14:37

Sáng ngày 12/6, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) đã tổ chức lễ ra mắt dịch vụ taxi hybrid và công bố dự án hợp tác chiến lược với hãng xe Toyota.

Việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường như xe hybrid (dòng xe lai giữa xe xăng truyền thống và xe điện) không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, mà còn giúp giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường.

Vinasun ra mắt dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam

Ông Đặng Thành Duy - Tổng giám đốc taxi Vinasun, cho biết việc chuyển đổi xe xăng truyền thống sang phương tiện thân thiện môi trường đã được Vinasun nghiên cứu nhiều năm phù hợp với tình hình của doanh nghiệp. 

Với dòng xe Hydrid vừa xăng và điện không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, có thể giảm thiểu khí CO2 mà còn nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

"Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng trạm sạc cũng như những rủi ro về xử lý rác thải pin, do đó Vinasun quyết định chọn dòng xe Hydrid có động cơ lai điện và xăng giúp giảm 50% nhiên liệu so với xe xăng và không mất chi phí, thời gian chờ sạc điện" - ông Duy cho hay.

Song song đầu tư phương tiện mới, lãnh đạo Vinasun cho biết đội ngũ tài xế cũng được tập huấn kỹ năng vận hành xe, kỹ năng mềm như ứng xử, giao tiếp, phục vụ tốt hành khách.

Theo kế hoạch, trong năm 2024 Vinasun sẽ nhận 806 xe hybrid với các dòng xe Toyota Yaris Cross Hybrid, Toyota Corolla Altis Hybrid, Toyota Innova Cross Hybrid từ Toyota Đông Sài Gòn và đưa vào vận hành kinh doanh taxi. Đây là những mẫu xe được thiết kế tinh tế, sang trọng với các chất liệu cao cấp. Các tiện nghi như màn hình hiển thị trung tâm, hệ thống âm thanh và ghế ngồi thoải mái mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2
Trong năm 2024 Vinasun sẽ nhận 806 xe hybrid.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Vinasun, việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường đã được ban lãnh đạo doanh nghiệp này nghiên cứu từng bước thận trọng để phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Với xe hybrid, không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin và đặc biệt là có thể giúp giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường. Về chất lượng phục vụ, Vinasun taxi sẽ vẫn giữ nguyên giá cước dịch vụ và cố gắng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng hàng trên mỗi chuyến đi.

Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3
Xe hybrid có thể giúp giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường.

Ngoài 806 xe Hydrid vận hành từ tháng 6-2024, đại diện Vinasun cho biết năm 2025 Vinasun sẽ đưa 2.000 xe Hydrid vào hoạt động.

Tại TP HCM, taxi xanh GSM chạy bằng điện của Tập đoàn Vingroup cũng đưa vào phục vụ khách từ tháng 4-2023. Đây được xem là chiến lược phát triển dài hạn giữa hãng taxi này với Toyota Việt Nam, hướng tới mục tiêu làm hài lòng, tin tưởng cao vào chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, góp phần tích cực vào việc tạo ra một môi trường giao thông sạch sẽ, an toàn, tiện lợi.

Ngọc Đức

Bạn đang đọc bài viết "Vinasun ra mắt dịch vụ taxi hybrid, hợp tác cùng Toyota Việt Nam cho 2,000 xe vào năm 2025" tại chuyên mục Xe 360. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh