Xe máy Honda Vision nối dài chuỗi ngày "cháy hàng"

15/05/2022 09:00

() - Nhiều mẫu xe máy của hãng Honda tại các đại lý đang được báo kênh giá cao lên tới 12 triệu đồng. Mẫu xe ga Vision đang trong tình trạng cháy hàng, đại lý không nhận đặt cọc. Ghi nhận của PV .

Xe máy Honda Vision nối dài chuỗi ngày cháy hàng - 1

Khảo sát thực tế tại một số đại lý Head Honda trên địa bàn Hà Nội, xe máy Honda Vision ở trong tình trạng hết hàng và vẫn không có thông tin về thời điểm có xe trở lại.

Ở dòng xe ga cao cấp, mẫu xe Honda SH 125i đại lý báo kênh 9 triệu so với giá Honda Việt Nam khuyến nghị (79,8 triệu đồng). Mẫu xe Honda Lead bản Đặc biệt được báo giá kênh giá 4-5 triệu đồng (giá đề xuất bán lẻ là 42,3 triệu đồng).

Xe máy Honda Vision nối dài chuỗi ngày cháy hàng - 2 Honda Lead bản Đặc biệt được báo giá kênh giá lên tới 5 triệu đồng (Ảnh: Trung Nam).

Đối với dòng xe ga Honda Vision, một nhân viên bán hàng đại lý xe Honda quận Tây Hồ cho biết, hiện tại cửa hàng không có xe để bán và cũng không xác định được thời gian cụ thể xe được nhập về, vì thế đại lý không nhận đặt cọc.

Tình trạng này cũng diễn ra tương tự tại nhiều đại lý xe máy ủy quyền của Honda Việt Nam.

Quản lý một cửa hàng xe Honda tại quận Ba Đình cho biết, thời điểm mẫu xe Honda Vision còn hàng, đại lý đã giao bán chênh tới 12 triệu đồng. Cụ thể, mức giá rao bán mẫu xe này là 47 triệu (phiên bản Cá tính), trong khi Honda Việt Nam khuyến nghị giá bán mức xe này là gần 34 triệu đồng. 

Cùng với đó, một số đại lý cũng đã đưa ra khuyến mãi cho khách hàng mua xe mới như bảo dưỡng, tặng dầu nhớt hay mũ bảo hiểm, song vấn đề chung là số lượng xe Honda tại cửa hàng còn hạn chế, không có hàng để bán.

Lý giải về việc đại lý nhiều mẫu xe máy Honda bán giá chênh cao, vị đại diện này chia sẻ, do công ty Honda Việt Nam và đại lý là đối tác Honda SH 125i được báo giá tăng gần 10 triệu đồng so với giá đề xuất bán lẻ (Ảnh: Trung Nam).

Nguyên nhân dẫn đến việc các đại lý kênh giá, một phần do nhu cầu người dân mua các mẫu xe ga Honda cao trong thời điểm hiện tại, mặt khác do quá trình sản xuất xe của công ty Honda Việt Nam trong thời gian gần đây bị hạn chế, cùng với ảnh hưởng của sự gián đoạn quá trình vận tải khiến nguồn cung linh kiện không đủ để đáp ứng.

Bên cạnh các mẫu xe ga cháy hàng, kênh giá thì dòng xe số lại đang rơi vào tình trạng ế ẩm như mẫu xe Honda Winner theo ghi nhận hiện đang đẩy đủ các phiên bản tại nhiều cửa hàng và đang được đại lý đưa ra nhiều khuyến mãi để kích cầu. 

Cụ thể, dòng xe này đang được giảm giá bán, tặng combo bao gồm miễn phí 100% lệ phí trước bạ, gói cứu hộ, mũ bảo hiểm, dầu nhớt tổng giá trị lên tới 7 triệu đồng.

Tin liên quan
Kén khách, Honda CB150R, MSX và Monkey có thể bị ngừng bán tại Việt Nam

Kén khách, Honda CB150R, MSX và Monkey có thể bị ngừng bán tại Việt Nam

Đại lý Honda đội giá hàng loạt xe máy, chênh cả chục triệu đồng

Đại lý Honda đội giá hàng loạt xe máy, chênh cả chục triệu đồng

Liên quan tới việc giá bán thực tế cao hơn giá niêm yết của nhà sản xuất, nhiều chuyên gia đặt vấn đề cần phải xem đây là giá của đại lý tự bán hay chính sách của cả hãng. Đặc biệt nếu hóa đơn bán hàng thấp hơn giá bán thực tế thì đây là hành vi trốn thuế, cần xem xét.

Bạn đang đọc bài viết "Xe máy Honda Vision nối dài chuỗi ngày "cháy hàng"" tại chuyên mục Xe 360. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh