Trưởng trạm y tế nơi xảy ra vụ tiêu hủy 15 con chó ở Cà Mau xin nghỉ việc

13/10/2021 11:25

Ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng đã làm đơn xin nghỉ việc.

Liên quan đến thông tin gây xôn xao trên mạng xã hội về việc thiêu hủy đàn chó, mèo về từ vùng dịch, chiều 11/10, ông Trần Tấn Công, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, những ngày qua, trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng quyết định tiêu hủy đàn chó, mèo đã bị nhiều cư dân mạng chửi bới, xúc phạm… nên chịu nhiều áp lực. Trong khi đó, vị này lại có bệnh nền tim mạch, cao huyết áp, do không chịu được áp lực đó đã làm đơn xin nghỉ việc.

Theo ông Công, áp lực trong phòng, chống dịch tại địa phương hiện nay rất lớn, anh em nơi tuyến đầu chống dịch cũng đã rất vất vả, mệt mỏi, do đó, rất cần sự động viên, chia sẻ từ người dân.

“Hai ngày nữa, huyện sẽ tiến hành chiến dịch tiêm hơn 40 ngàn liều vắc-xin cho toàn dân. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế thì với sự việc này vốn đã khó lại chồng thêm khó. Sau khi nhận đơn của Trưởng trạm Y tế xã Khánh Hưng, huyện đã cố gắng, động viên vị này tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành xong chiến dịch tiêm vắc-xin cho toàn dân”, ông Trần Tấn Công cho biết thêm.

Ông Trần Tấn Công cũng cho rằng, quan điểm trong phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương là nhất quán, lấy nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết. Qua rà soát quy trình này thì phải nói thêm rằng, việc này không phải thiêu hủy theo diện động vật bị dịch bệnh mà dựa vào các quy định về phòng, chống dịch để tiến hành thực hiện.

 

Bạn đang đọc bài viết "Trưởng trạm y tế nơi xảy ra vụ tiêu hủy 15 con chó ở Cà Mau xin nghỉ việc" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh