Trên 60 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc đóng cửa tuần tới

18/09/2021 19:36

Diễn biến này xảy ra do hệ quả trực tiếp của quy định mới về quản lý rủi ro sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc.

Trên 60 sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc phải thông báo cho khách hàng biết sẽ chấm dứt giao dịch một phần hoặc toàn bộ trước nửa đêm ngày 17/9, một tuần trước khi quy định mới có hiệu lực.

Để có thể tiếp tục hoạt động, các sàn giao dịch phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính trước ngày 24/9 và trình chứng nhận bảo mật từ cơ quan an ninh Internet. Các sàn giao dịch cũng phải hợp tác với các ngân hàng nhằm bảo đảm có tài khoản dùng tên thật. 

Sàn giao dịch chưa đăng ký sẽ phải chấm dứt dịch vụ sau ngày 24/9, còn những sàn đã đăng ký nhưng không hợp tác được với ngân hàng sẽ bị cấm giao dịch bằng đồng Won. 

Đầu tuần này, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc cho biết: “Nếu một số hoặc toàn bộ dịch vụ bị chấm dứt, sàn giao dịch cần thông báo với khách hàng ngày đóng cửa dự kiến và thủ tục rút tiền ít nhất 7 ngày trước khi đóng cửa”. Theo cơ quan này, việc thông báo đóng cửa sàn giao dịch phải được thực hiện trước và trong ngày 17/9.

Gần 40 sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc dự kiến sẽ chấm dứt toàn bộ dịch vụ. 28 sàn còn lại đã có chứng nhận bảo mật nhưng chưa bảo đảm được liên kết hợp tác với ngân hàng.

Chỉ 4 sàn giao dịch - Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit - đã có cả chứng nhận bảo mật và hợp đồng hợp tác với ngân hàng, do đó được phép thanh toán bằng đồng Won.

Một số sàn giao dịch nhỏ hơn như ProBit, Cashierest và Flybit đã thông báo rằng sẽ chấm dứt giao dịch bằng Won và sẽ tiếp tục hoạt động giao dịch chỉ dùng tiền mã hóa cho đến khi ký được hợp đồng hợp tác với ngân hàng.

Tùng Phong (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết "Trên 60 sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc đóng cửa tuần tới" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh