TP.HCM: Đăng ký "đi chợ hộ" tăng 20%, tỉ lệ giải quyết đơn hàng gần 95%

10/09/2021 19:51

Sau 2 tuần triển khai hình thức "đi chợ hộ", TP.HCM ghi nhận số đơn hàng đăng ký tăng dần trong khi năng lực cung ứng được điều phối linh hoạt để phục vụ người dân.

Ngày 7/9, sở Công Thương TP.HCM công bố số liệu tổng kết hoạt động "đi chợ hộ" trong 2 tuần địa phương thực hiện giãn cách xã hội tăng cường. Theo đó, số đơn hàng đăng ký chuyển các hệ thống phân phối đã tăng dần trong những ngày gần đây.

Bình quân 87.773 hộ đăng ký/ngày (trong tuần đầu triển khai chương trình) đã tăng lên 104.178 hộ đăng ký/ngày (trong tuần thứ hai triển khai chương trình).

Trong khi đó, năng lực đáp ứng "đi chợ hộ" cho người dân cũng ngày càng tăng lên, tỉ lệ giải quyết đơn hàng kịp thời đạt bình quân 94,9% so với nhu cầu đăng ký. Qua theo dõi số liệu, tỉ lệ đáp ứng tăng kể từ ngày 31/8 trở lại đây.

Tiêu dùng & Dư luận - TP.HCM: Đăng ký 'đi chợ hộ' tăng 20%, tỉ lệ giải quyết đơn hàng gần 95%

Thống kê nhu cầu và tỉ lệ đáp ứng hoạt động "đi chợ hộ" tại TP.HCM từ ngày 23/8 đến ngày 5/9.

Các khó khăn trong những ngày đầu triển khai chương trình (như việc chuyển chở thực phẩm từ các tỉnh khác về tập kết chậm do thủ tục, thiếu nhân sự trong khâu soạn hàng/giao hàng,...) đã dần được khắc phục.

Qua kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại các địa bàn, sở Công Thương TP.HCM đã chỉ đạo các hệ thống phân phối chủ động dự trữ, tăng cường nguồn hàng cung ứng lương thực thực phẩm, đồng thời bố trí bổ sung nhân sự soạn hàng, giao hàng để đáp ứng nhu cầu cơ bản cho người dân.

Một số địa bàn như quận 5 đã bổ sung chi viện của lực lượng Thanh niên Xung phong hỗ trợ soạn hàng nên tình hình được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, báo cáo của sở Công Thương TP.HCM cũng cho biết, hiện nay, vẫn còn một số cửa hàng cung ứng lương thực, thực phẩm đang còn tình trạng thiếu nguồn cung cục bộ những mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả. Sở Công Thương đã nắm bắt thông tin để kịp thời điều phối nguồn hàng từ nơi thừa đến nơi thiếu.

Số lượng nhân viên soạn hàng và giao hàng của các siêu thị, cửa hàng còn ít, lực lượng tổ dân phố hỗ trợ chưa chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm, dẫn đến số đơn hàng hoàn thành giao cho các phường và người dân chưa cao.

Tỉ lệ đáp ứng đơn hàng của người dân tại một số địa phương đạt dưới 90% như: Huyện Bình Chánh (78,4%); quận Phú Nhuận (85,5%),...

Phương thức "đi chợ hộ" mua theo combo cũng gây khó khăn cho người dân trong điều kiện người dân cần phải tính toán tiết kiệm chi tiêu, mua những thứ thật sự cần thiết. Hiện nay tình trạng này cũng đã khắc phục một phần nhờ đội ngũ shipper giao hàng nhanh và theo nhu cầu từng mặt hàng.

Tính từ ngày triển khai (23/8/2021) đến ngày 5/9/2021, các địa phương đã giải quyết được hơn 1,28 triệu đơn hàng "đi chợ hộ" cho người dân.

Với sự tham gia bổ trợ cung ứng, vận chuyển hàng hóa của lực lượng shipper thì sau 7 ngày được hoạt động, với số lượng khoảng 10.000 shipper đã giải quyết được hơn 1 triệu đơn hàng cho người dân.  

Tiêu dùng & Dư luận - TP.HCM: Đăng ký 'đi chợ hộ' tăng 20%, tỉ lệ giải quyết đơn hàng gần 95% (Hình 2).

Hoạt động "đi chợ hộ" của TP.HCM ngày càng nâng cao năng lực trước nhu cầu của người dân thành phố.

Để tiếp tục đảm bảo việc cung ứng hàng hóa trong thời gian tới, sở Công Thương đang kiến nghị UBND TP.HCM nghiên cứu cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm được mở rộng thời gian và phương thức hoạt động trở lại từ 6h đến 21h hàng ngày.

Đồng thời, cho phép đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) hoạt động theo phạm vi 1 quận, huyện, TP.Thủ Đức từ 6h đến 21h hàng ngày tương ứng để hỗ trợ phân phối hàng hóa kịp thời đến người dân.

Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Đăng ký "đi chợ hộ" tăng 20%, tỉ lệ giải quyết đơn hàng gần 95%" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh