shunshine group

Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa

02/04/2023 00:09

Chiều 1/4, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dự và cắt băng khánh thành công trình.

Tham dự lễ khánh thành còn có lãnh đạo trung ương và tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi lễ, bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, giai đoạn trước đây tỉnh Khánh Hòa chưa có Bệnh viện Ung bướu.

Khoa Ung bướu thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh gồm 60 giường bệnh được xây dựng và đưa vào hoạt động năm 2000 với chức năng khám, điều trị chuyên khoa ung bướu cho nhân dân trong tỉnh và luôn ở trong tình trạng quá tải. Công suất sử dụng giường bệnh hàng năm từ 132 – 155%.

Dự án Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (đường Nguyễn Khuyến, tổ 14 Tây Nam, phường Vĩnh Hải, Tp.Nha Trang) có tổng mức đầu tư 560 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách tỉnh. Dự án được xây dựng trên khuôn viên đất 28.938 m2, với quy mô 200 giường và khả năng thực kê 300 giường.

Bệnh viện được xây dựng với đầy đủ các khoa phòng chức năng, có tổng diện tích sàn xây dựng 18.283 m2, diện tích sân vườn cây xanh 8.617 m2, có đầy đủ các hệ thống kỹ thuật như hệ thống khí y tế, điều hòa, thông tin liên lạc, điện, cấp thoát nước và xử lý nước thải.

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa dự lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Châu Tường).

Dự án cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế như hệ thống xạ trị, CT-Scanner 128 lát cắt… nhằm đảm bảo được công tác khám chữa bệnh theo nhiệm vụ chuyên môn. Bên cạnh đó, bệnh viện còn có các công trình phụ.

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, hạng II. Bệnh viện được đưa vào hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú cho người dân trong tỉnh từ ngày 1/2/2023. Sau hơn 1 tháng chuẩn bị các điều kiện cần thiết, bệnh viện đã triển khai khám chữa bệnh nội trú từ ngày 27/3/2023.

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 2).

Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa thông tin về bệnh viện tại buổi lễ.

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 3).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cắt băng khánh thành bệnh viện.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã cắt băng khánh thành, chính thức đưa Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa đi vào hoạt động.

Sau lễ khánh thành, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tham quan bệnh viện và thăm, tặng quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời thăm hỏi ân cần sức khỏe của các bệnh nhân; đồng thời chia sẻ niềm vui với các bệnh nhân khi được điều trị bệnh trong môi trường khang trang, rộng rãi với các thiết bị y tế hiện đại.

Phó Chủ tịch nước mong các bệnh nhân tích cực phối hợp với các y, bác sĩ bệnh viện để sớm phục hồi sức khỏe, xuất viện trong thời gian sớm.

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 4).
Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 5).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Châu Tường).

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có công cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Diên Khánh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương và công tác chăm lo đời sống cho các gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tri ân các gia đình có công.

Đồng thời, đánh giá cao huyện Diên Khánh cũng như tỉnh Khánh Hòa bên cạnh phát triển kinh tế đã dành nguồn lực tương xứng, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách.

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 6).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi đến thăm và tặng quà cho người dân huyện Diên Khánh. (Ảnh: Châu Tường).

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện các Nghị quyết, quy hoạch để đến năm 2030 trở thành đô thị trực thuộc Trung ương. Trong quá trình phát triển bên cạnh việc quan tâm phát triển kinh tế các vùng động lực, đề nghị tỉnh Khánh Hòa có các giải pháp để phát triển toàn diện, bền vững.

Trong đó, quan tâm đến bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Tỉnh cần đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục quan tâm đến vùng đồng bào dân tộc miền núi là vùng căn cứ cách mạng trước đây.

Phó Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Khánh Hòa xây dựng các bước đi vững chắc, kết hợp nội lực và ngoại lực thực hiện tốt các chương trình, nghị quyết phát triển kinh tế - địa phương đã đặt ra.

Riêng huyện Diên Khánh, Phó Chủ tịch nước mong bà con nhân dân tiếp tục giữ gìn sự đoàn kết, đồng lòng góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, thịnh vượng.

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 7).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 200 triệu đồng cho trẻ em khó khăn cho đại diện huyện Diên Khánh. (Ảnh: Châu Tường).

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 8).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa trao quà cho các gia đình có công cách mạng. (Ảnh: Châu Tường).

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 9).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. (Ảnh: Châu Tường).

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 200 triệu đồng cho trẻ em khó khăn trên địa bàn; tặng quà 30 gia đình có công cách mạng; tặng quà 20 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Sự kiện - Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa (Hình 10).

Clip: Phó Chủ tịch nước dự lễ khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa và thăm, tặng quà người dân huyện Diên Khánh.

Châu Tường

Bạn đang đọc bài viết "Phó Chủ tịch nước dự khánh thành Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh