shunshine group

Phát triển tư duy mở, kiến tạo tương lai giáo dục ngôn ngữ toàn diện

26/05/2024 23:26

Ngày 25/5, Trường ĐH Mở TP HCM khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế OpenTESOL lần thứ 12 với chủ đề “Phát triển tư duy mở, kiến tạo tương lai giáo dục ngôn ngữ toàn diện”. Đây là dịp để người tham dự có cơ hội được chia sẻ các phương pháp giảng dạy hiệu quả trong các môi trường học tập đa dạng.

hát biểu khai mạc, GS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM cho biết, Hội thảo Quốc tế OpenTESOL được tổ chức hàng năm bắt đầu từ năm 2012, là nền tảng cho sự phát triển liên tục trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ, thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, giáo viên, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chuyên ngành Giảng dạy và Ngôn ngữ học ứng dụng trong nước và quốc tế. Qua đó góp phần tăng cường kết nối mạng lưới các nhà giáo dục và chuyên gia ngôn ngữ, cũng thu hẹp khoảng cách giữa các cộng đồng học thuật trong nước với các tổ chức và hiệp hội giáo dục ngôn ngữ quốc tế.

dsc00939-1716827124.jpg

GS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM

Hội thảo OpenTESOL lần thứ 12 có sự tham dự của hơn 300 nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ nghiên cứu, giáo viên, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chuyên ngành giảng dạy và ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật của hơn 150 trường ĐH, các cơ sở giáo dục, đào tạo đến từ hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Ngoài các phiên báo cáo chính, Hội thảo OpenTESOL12 thu hút hơn 60 bài báo cáo, tham luận xoay quanh các chủ đề: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm cá nhân hóa trải nghiệm học tập, đáp ứng các nhu cầu học tập đa dạng; Sáng tạo và đổi mới trong phương pháp giảng dạy ngôn ngữ; Ảnh hưởng của công nghệ trong học tập và giảng dạy ngôn ngữ trong bối cảnh hiện nay.

dsc00804-1716827124.JPG
dsc00785-1716827124.JPG
Hội thảo OpenTESOL12 thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học với hơn 60 bài báo cáo, tham luận.

Hội thảo góp phần duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo cũng như đổi mới phương pháp giảng dạy ngoại ngữ, tạo diễn đàn giúp giảng viên, giáo viên chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu, cập nhật xu thế mới trong ngành, để định hướng cho việc giảng dạy trong tương lai; thúc đẩy tiềm năng nghiên cứu của các giảng viên, giáo viên trong giảng dạy…

P.V

Bạn đang đọc bài viết "Phát triển tư duy mở, kiến tạo tương lai giáo dục ngôn ngữ toàn diện" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh