Khỉ Vũng Tàu và loạt ảnh động vật tràn ra phố mùa Covid-19

05/09/2021 08:20

Đại dịch khiến con người ít ra đường nhằm đảm bảo giãn cách xã hội. Tuy nhiên, với những con vật, đây là dịp tốt để chúng "chiếm trọn" đường phố.

khi o vung tau anh 1

Những ngày qua, người dùng mạng xã hội Việt liên tục chia sẻ hình ảnh đàn khỉ ở Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) tràn xuống đường. Thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 nên người dân ít ra đường. Trước đó, những con khỉ trên núi Lớn thường được người dân cho ăn. Vì vậy, khi người dân không còn ra đường nhiều, chúng đã xuống núi tìm đồ. Ảnh: Lan Thanh.

khi o vung tau anh 4

Trên thế giới, tình trạng động vật "chiếm đường" cũng xuất hiện khá nhiều trong mùa dịch. Trong ảnh, con sư tử biển lang thang trên đường phố Bueno Aires, Argentina, hồi tháng 4. Ảnh: Mara Soti.

khi o vung tau anh 5

Ở Sri Lanka, một con hươu hoang dã cũng được chụp lại khi đang lang thang trên phố vắng vẻ. Người dân nói nó thuộc một đàn thường được họ cho ăn. Tuy nhiên, việc chính phủ đưa ra các lệnh hạn chế khiến những con hươu này tự do lang thang trong khu dân cư. Ảnh: BBC.

khi o vung tau anh 6

Con báo khoảng một tuổi này được nhìn thấy trên đường phố Chile. Cơ quan chức năng đoán nó đã đi lạc từ khu vực gần núi Manquehue. Ảnh: AP.

khi o vung tau anh 7

Hồi tháng 4, tờ New York Times còn đặt một tiêu đề hài hước "Khi con người phải trốn trong nhà cũng là lúc loài vật dạo chơi". Trong ảnh, đàn dê trên đường phố xứ Wales. Ảnh: New York Times.

khi o vung tau anh 8

Đường phố Ấn Độ cũng xuất hiện những con khỉ đói cố gắng đột nhập vào nhà dân để tìm thức ăn. Ảnh: Hindustan Times.

khi o vung tau anh 9

Người dân tốt bụng cho con khỉ chút thức ăn. Tuy nhiên, hành động này không thực sự được ủng hộ khi nhiều bằng chứng cho thấy khỉ có thể lây Covid-19 từ người. Ảnh: Hindustan Times.

khi o vung tau anh 10

Con chim cánh cụt này không trốn ra đường. Nó được nhân viên thủy cung thả ra đi dạo cho đỡ buồn trong những ngày không có khách.

Bạn đang đọc bài viết "Khỉ Vũng Tàu và loạt ảnh động vật tràn ra phố mùa Covid-19" tại chuyên mục Khám phá. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh