Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19

19/09/2021 08:22

Ngày 18/9, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu dân cư tại phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội) do liên quan đến Covid-19

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19

Liên quan đến 6 thành viên trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2 tại ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng (quận Long Biên, Hà Nội), hiện chính quyền địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch. 

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19 (Hình 2).

Ca đầu tiên được phát hiện tại đây là cụ bà 84 tuổi. Ngày 12/9, cụ bà sốt, ho, khó thở nhẹ được người nhà tự mua thuốc điều trị nhưng không đỡ. Ngày 17/9, cụ khó thở, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, test nhanh kháng nguyên và PCR đều dương tính với SARS-CoV-2.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19 (Hình 3).

Thông tin với Người Đưa Tin, lãnh đạo phường Việt Hưng cho biết, ngay khi nhận được tin từ tối ngày 17/9 về trường hợp cụ bà 84 tuổi dương tính với SARS-CoV-2, phường đã báo cáo sự việc lên UBND quận Long Biên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Đồng thời, công an phường nhanh chóng dựng rào cách ly, lực lượng y tế cũng xét nghiệm cho người dân trong ngõ. Trong đó phát hiện 5 người là con, cháu của cụ cho kết quả dương tính.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19 (Hình 4).

Từ đêm ngày 17/9 đến nay (18/9), CDC Hà Nội cùng Bệnh viện Đức Giang đã tiến hành test nhanh cho 183 người dân lân cận và 185 người bán hàng tại chợ gần đó (khu vực có nguy cơ cao), kết quả xét nghiệm nhanh đều cho âm tính.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19 (Hình 5).

Vị lãnh đạo cho biết thêm, do tuổi cao cụ bà không đi đâu, nhưng các con cháu có đi khỏi nhà, cơ quan công an đã khẩn trương truy vết ghi nhận được 27 trường hợp F1.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19 (Hình 6).

Công tác truy vết vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Chính quyền địa phương cũng đã lên phương án hỗ trợ cuộc sống người dân khu cách ly. Sau khi có thông tin ca bệnh, địa phương cũng lập lại các chốt tạm thời dỡ bỏ trước đó.

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19 (Hình 7).

 

Sự kiện - Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19 (Hình 8).

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đây là chùm ca bệnh mới chưa rõ nguồn lây.

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội: Phong toả khu dân cư thuộc “vùng xanh” có ca Covid-19" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh