shunshine group

Chính thức khởi động Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2024

04/06/2024 17:15

Chiều 3/6, họp báo công bố Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam diễn ra tại TP HCM với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế như Võ Công Khanh, Thủy Nguyễn, Vũ Việt Hà, Hà Linh Thư... cùng các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế. Chương trình đánh dấu một thập kỷ của một trong những sự kiện thời trang chuyên nghiệp, có quy mô lớn Việt Nam.

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 17 có chủ đề Fashion Evolution. Không chỉ tôn vinh những bước tiến vượt bậc và sự phát triển mạnh mẽ của ngành thời trang Việt Nam trong suốt mười năm qua, BTC mong muốn khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng ngày càng lớn của ngành thời trang Việt trên bản đồ thời trang quốc tế. Chương trình năm nay sẽ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, ghi nhận những thành tựu đáng tự hào của các nhà thiết kế, người mẫu, và những người làm trong ngành thời trang Việt Nam.

Đồng thời, nó cũng là bước ngoặt để mở ra những bước tiến mới, sáng tạo và định hình tương lai cho thời trang Việt. Và một trong những hoạt động đầu tiên trên hành trình phát triển nền thời trang Việt, BTC chương trình sẽ thành lập và cho ra mắt Hiệp hội thời trang Việt Nam trong thời gian tới. Song vẫn sẽ còn những hoạt động tiếp theo trong tương lai nhằm đưa đất nước Việt Nam không chỉ gia công xuất khẩu mà trở thành nước có nền công nghiệp thời trang phát triển, đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

NTK Võ Công Khanh đã BTC lựa chọn trở thành NTK mở màn, với BST đặc biệt Kiệt tác của nước mang thông điệp bền vững, đại diện cho sự hồi sinh thông qua việc tận dụng các vật liệu dư thừa để tái tạo. Bên cạnh đó, người đảm nhận vị trí kết màn cho chương trình lần này chính là NTK Vũ Việt Hà – NTK đã dành nhiều tâm huyết cho chất liệu tự nhiên của Việt Nam sẽ tiếp tục kết màn với BST Cô ấy là ai.

Chưa dừng lại ở đó, mùa thứ 17 tiếp tục chào đón sự quay trở lại của một số nhà thiết kế đã đồng hành cùng chương trình từ những mùa đầu tiên như NTK Thuỷ Nguyễn trở lại với BST Lả lơi áng mây trôi, NTK Hà Linh Thư, NTK Devon Nguyễn, NTK Chung Chung Lee (Hàn Quốc), NTK Frederick Lee (Singapore), NTK Thảo Nguyễn…

Phát biểu tại buổi họp báo, Bà Trang Lê – Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về cột mốc một thập kỷ với chủ đề #FashionEvolution năm nay: “Tôi thật sự xúc động và tự hào khi nhìn lại hành trình một thập kỷ thời trang của Aquafina Vietnam International Fashion Week. Từ những ước mơ nung nấu trong lòng cực kỳ nhỏ nhoi khi tôi được chứng kiến nền thời trang thế giới, tôi tin mình sẽ làm được và ngày hôm nay tôi muốn nói rằng Aquafina Vietnam International Fashion Week đã có chặng đường 10 năm đầy tự hào. Một thập kỷ – chúng tôi đã trở thành cầu nối để đưa thời trang Việt Nam vươn tầm Quốc tế và du nhập thời trang Thế giới về với Việt Nam. Từ Tuần lễ Thời Trang Quốc tế Việt Nam, chúng tôi đã làm thay đổi diện mạo của ngành thời trang Việt Nam. Tuy nhiên đến ngày hôm nay với những thành tựu mà chúng tôi đã đạt được trong suốt 10 năm qua, thì chúng tôi có thể tự tin nói rằng đây chính là thời điểm kỷ niệm một thập kỷ thời trang. Đồng thời mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới với rất nhiều những bước tiến mới trong ngành thời trang Việt. Trong thập kỷ mới, thời trang Việt Nam chắc chắn phải trở thành thị trường có ngành công nghiệp thời trang phát triển. Chính vì thế, thông điệp năm nay chúng tôi quyết định lựa chọn để đánh dấu cột mốc đầy quan trọng lần này đó chính là #FashionEvolution. Chúng tôi mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của tất cả các bạn trong một thập kỷ tiếp theo của Aquafina Vietnam International Fashion Week và cùng nhau biến Việt Nam trở thành đất nước có ngành thời trang phát triển”.

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024 diễn ra từ ngày 13-16/6/2024 tại tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

Ngọc Đức

Bạn đang đọc bài viết "Chính thức khởi động Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2024" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh