Nestlé nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

19/11/2019 16:33

Kết hợp cùng Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế, và triển khai mở rộng tại nhiều tỉnh thành từ năm 2017 với sự đồng hành của Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” được triển khai thí điểm tại Việt Nam từ năm 2012. Với những cam kết mạnh mẽ cùng những hoạt động thiết thực, Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” hướng tới mục đích hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em Việt Nam.

nestle nang cao kien thuc ve dinh duong cho hon 30000 hoc sinh tieu hoc
Các em học sinh thể hiện kiến thức về dinh dưỡng trong phần giao lưu giữa các trường

Để khởi động cho Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” năm học 2019-2020, mới đây, Nestlé đã tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng và tăng cường vận động thể lực cho học sinh tiểu học với sự tham gia của hơn 300 em học sinh tiểu học của 5 trường tiểu học tại tỉnh Hưng Yên cùng thầy cô, phụ huynh. Các hoạt động chính của chương trình bao gồm: tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động cho học sinh tiểu học và thuyết trình “Tranh cổ động về Dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh”.

Đánh giá về những hiệu quả của chương trình, TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, chương trình đã giúp học sinh tiểu học bước đầu có kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, có khả năng nhận biết một số thực phẩm hàng ngày tốt cho sức khỏe. Từ đó, các em sẽ có ý thức biết giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cá nhân và gia đình mình. Từ kiến thức dinh dưỡng học đường sẽ là hành trang tri thức dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe các em học sinh bước vào cuộc sống.

Ông Bùi Đình Sòn, Hiệu trưởng trường tiểu học Tống Phan, thông tin, qua một năm triển khai chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn”, việc nhận thức các kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe thông qua các bài kiểm tra kiến thức của trẻ đã có nhiều chuyển biến. Website của chương trình cung cấp những thông tin bổ ích cho giáo viên, bên cạnh các học phần được thiết kế cho chương trình giảng dạy thì còn cung cấp diễn đàn để hỏi đáp và chia sẻ các kiến thức liên quan.

Chương trình “Giáo dục Dinh dưỡng học đường – Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” nằm trong sáng kiến toàn cầu “Cùng Nestlé cho trẻ vui khỏe hơn” của Tập đoàn Nestlé. Chương trình được triển khai thí điểm tại Việt Nam từ năm 2012 với sự tham gia phối hợp của Viện dinh dưỡng, Bộ Y tế, và triển khai mở rộng tại nhiều tỉnh thành từ năm 2017 với sự đồng hành của Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế. Chương trình hướng tới mục đích hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em Việt Nam.

VS