shunshine group

Vinh danh các sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” năm 2023

11/12/2023 16:08

43 sản phẩm xuất sắc đã được trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023, trong đó có 4 giải Vàng, 5 giải Bạc và 6 giải Đồng.

Ngày 11/12, tại Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ V với chủ đề "Sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động".

Trong khuôn khổ diễn đàn, Bộ TT&TT đã tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 cho 43 sản phẩm thuộc 5 hạng mục: Sản phẩm công nghệ số tiềm năng; sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho thị trường nước ngoài; sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Xã hội số; sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Kinh tế số; sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho Chính phủ số.

Sự kiện - Vinh danh các sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” năm 2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao các giải Vàng và chụp ảnh lưu niệm với các doanh nghiệp công nghệ số được trao giải thưởng.

Giải thưởng công nghệ số “Make in Viet Nam” là giải thưởng thường niên quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đánh giá và trao tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam có sản phẩm công nghệ số xuất sắc được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam, giải các bài toán Việt Nam.

Năm 2023 là năm thứ tư giải thưởng được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam đồng thời tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số Việt Nam chinh phục thế giới, đóng góp cho sự phát triển của nhân loại và làm thịnh vượng Việt Nam.

Đặc biệt năm 2023 là năm Bộ Thông tin và Truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp công nghệ số đi ra nước ngoài. Do vậy, Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2023 cũng tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế đồng thời khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khát khao chinh phục thế giới.

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, diễn đàn là thời điểm chúng ta nhìn lại, tổng kết, đánh giá sự phát triển, tôn vinh các doanh nghiệp công nghệ số tiêu biểu thông qua giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam.

“Đây là những sản phẩm công nghệ số xuất sắc được thiết kế, sáng tạo và làm ra tại Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp và chính quyền lên môi trường số, góp phần thúc đẩy phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

Đơn cử, SafeGate là giải pháp quản lý, an toàn Internet do đội ngũ kỹ sư công nghệ Việt Nam phát triển, tích hợp nhiều tính năng, tiện ích phù hợp để bảo vệ, tạo ra môi trường Internet an toàn cho người dùng với báo cáo, cảnh báo an ninh, tình hình sử dụng Internet một cách tự động để có thể quản lý đến từng thiết bị kết nối Internet. Giải pháp bảo vệ các thiết bị kết nối mạng khỏi các địa chỉ lừa đảo, mã độc với dữ liệu bảo vệ được cập nhật từ nguồn cảnh báo quốc gia. Hệ thống có cảnh báo các máy tính virus tấn công, mã hóa dữ liệu.

Hay, nền tảng công nghệ tuyển dụng Joboko của Công ty Cổ phần Joboko Toàn cầu qua 4 năm hoạt động đã thu hút hơn 2,2 triệu hồ sơ ứng viên, với hơn 35.000 ứng viên truy cập vào nền tảng hàng ngày để tìm kiếm công việc theo mức lương, công ty yêu thích, hỗ trợ tuyển dụng cho hơn 150.000 doanh nghiệp. Với sự nỗ lực của mình, JobOKO đã được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng uy tín, trở thành một trong những nền tảng tuyển dụng hàng đầu ở Việt Nam (theo số liệu tháng 10/2023 từ similarweb, nền tảng nằm trong Top 10)…

Các sản phẩm “Make in Viet Nam” đạt giải chính là hạt nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, chắp cánh cho khát vọng xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia số hùng cường, góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững.

Bạn đang đọc bài viết "Vinh danh các sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam” năm 2023" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh