shunshine group

Triển lãm và trải nghiệm máy bay do Trung Quốc sản xuất tại Quảng Ninh

27/02/2024 20:15

Hai máy bay được triển lãm, trải nghiệm và bay thử lần này tại Quảng Ninh là mẫu C919 và ARJ21 do Trung Quốc tự thiết kế và sản xuất.

Ngày 27/2, tại Sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, diễn ra Triển lãm hàng không Comac Airshow 2024. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện trình diễn máy bay tại 5 quốc gia ở Đông Nam Á do Tập đoàn Máy bay thương mại Trung Quốc (Comac Air) phối hợp tổ chức.

Comac Air đem đến triển lãm lần này 2 chiếc máy bay thương mại C919 và ARJ21 được kỳ vọng sẽ có thể cạnh tranh với 2 dòng máy bay nổi tiếng là Boeing 737 và Airbus 320.

Việc tự thiết kế, sản xuất máy bay đưa Trung Quốc vào hàng ngũ ít ỏi các quốc gia có thể làm được điều này, bao gồm Mỹ, Nga, Brazil, Canada, Anh, Pháp và Đức.

Sự kiện - Triển lãm và trải nghiệm máy bay do Trung Quốc sản xuất tại Quảng Ninh

Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, phát biểu tại khai mạc Comac Airshow 2024 (Ảnh: CTV).

Phát biểu tại khai mạc Comac Airshow 2024, ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng và ý nghĩa trong việc mở ra cơ hội hợp tác, phát triển mới trong lĩnh vực hàng không. Quảng Ninh đã và đang trở thành điểm đến và điểm trung chuyển của khu vực và thế giới, là một trong những cửa ngõ cho thị trường Trung Quốc đến với các nước ASEAN và ngược lại.

Chủ tịch Comac Air Đàm Vạn Canh cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Giao thông - Vận tải và tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời chia sẻ, việc máy bay thương mại của Trung Quốc bay đến Quảng Ninh là một bước tiến quan trọng để thúc đẩy việc quốc tế hóa máy bay dân dụng của Trung Quốc.

Ông Đàm Vạn Canh bày tỏ mong muốn, sự kiện ở sân bay Vân Đồn sẽ là điểm khởi đầu mới cho sự tăng cường giao lưu hợp tác giữa Comac Air và ngành vận tải hàng không của Việt Nam.

Sự kiện - Triển lãm và trải nghiệm máy bay do Trung Quốc sản xuất tại Quảng Ninh (Hình 2).

Hai máy bay do Trung Quốc tự thiết kế, sản xuất được đưa sang triển lãm tại Sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh (Ảnh: CTV).

Sau triển lãm, chiều 27/2, được sự đồng ý và cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam, 2 máy bay C919 và ARJ21 thực hiện trình diễn và đưa du khách trải nghiệm, bay thử tại khu vực Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Kết thúc sự kiện ở Sân bay Vân Đồn, theo kế hoạch, 2 máy bay này sẽ tiếp tục bay đến Tp.Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh và Tp.Viêng Chăn (Lào) để tiếp tục hành trình triển lãm của Comac Air.

Bạn đang đọc bài viết "Triển lãm và trải nghiệm máy bay do Trung Quốc sản xuất tại Quảng Ninh" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh