Tp.HCM: Truy tìm đối tượng “vờ” hỏi mua xe rồi dàn cảnh cướp tài sản

22/10/2021 08:16

Khi đang trao đổi mua bán thì nhóm thanh niên bất ngờ cầm hung khí đe dọa, lấy mất chiếc xe của vợ chồng anh T. rồi bỏ trốn.

Ngày 19/10, Công an xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Tp.HCM tiếp nhận trình báo của vợ chồng anh N.X.T., SN 1999, quê Củ Chi để điều tra làm rõ nghi án cướp tài sản trên địa bàn.

Theo trình báo, vì khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nên vợ chồng anh N.X.T. và chị H.D.S. đã quyết định rao bán chiếc xe máy tay ga hiệu Vision trên mạng xã hội.

An ninh - Hình sự - Tp.HCM: Truy tìm đối tượng “vờ” hỏi mua xe rồi dàn cảnh cướp tài sản

Chiếc xe mà chị S. rao bán. Ảnh: Pháp luật Tp.HCM. 

Sau đó, có 1 phụ nữ liên hệ mua xe với giá khoảng 10 triệu đồng. “Đến ngày 18/10, người này hẹn giao dịch. Họ nói không có xe và kêu tôi cùng chồng sang địa phận xã Vĩnh Lộc A để mua” – chị S. kể lại. 

Khoảng 13h ngày 18/10, 2 vợ chồng anh T. đến điểm hẹn thì gặp 2 người phụ nữ ở đây yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe trước khi mua bán. Anh T. đưa giấy tờ xe ra thì bất ngờ có 3 thanh niên từ trong bãi phế liệu gần đó ập đến túm cổ áo anh T. rồi cướp xe  cùng 2 người phụ nữ lấy giấy tờ xe bỏ đi.

“Nhóm thanh niên nói với 2 người phụ nữ rằng ‘tiền bạc của tao giờ mày tính sao’ rồi lấy chiếc xe của tôi. Vợ chồng tôi phản kháng thì bị một người cầm hung khí đe dọa” – chị S. cho biết. Ngay sau đó, vợ chồng anh T., chị S. đã đến cơ quan chức năng để trình báo sự việc. 

An ninh - Hình sự - Tp.HCM: Truy tìm đối tượng “vờ” hỏi mua xe rồi dàn cảnh cướp tài sản (Hình 2).

Vì giao dịch ở nơi vắng người qua lại nên anh T. và chị S. không thể kêu cứu. Ảnh: Pháp luật Tp.HCM. 

Công an xã Vĩnh Lộc A đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai của một số nhân chứng gần hiện trường, trích xuất camera trong khu vực để làm rõ.

Han (t/h từ Công an nhân dân, Pháp luật Tp.HCM) 

Bạn đang đọc bài viết "Tp.HCM: Truy tìm đối tượng “vờ” hỏi mua xe rồi dàn cảnh cướp tài sản" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh