#

Thư viện hình giọt nước tại Trung Quốc

23/09/2022 16:02

Một thư viện được thiết kế độc đáo và nằm sát biển tại Trung Quốc mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho những người yêu sách.

thu vien giot nuoc anh 1

Thư viện có diện tích 450 m2 tọa lạc tại một công viên sát biển ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với tên gọi "Thư viện Giọt nước", tòa nhà được thiết kế theo dạng hình tròn cùng một hành lang chạy dọc theo triền đồi.

thu vien giot nuoc anh 2

Thư viện trong góc nhìn từ trên cao, với hình dáng đúng với cái tên của nó. Tòa nhà nằm trên một ngọn đồi, hòa hợp với cảnh quan xung quanh và như một sợi dây liên kết giữa con người và thiên nhiên. Để đến được đây, du khách cần đi qua một con đường quanh co trên ngọn đồi, còn được gọi là "con đường lên núi sách".

thu vien giot nuoc anh 3

Thư viện trong góc nhìn từ phía biển, với phần mái là một bể bơi hình tròn. Cả tòa nhà là một khối trụ tròn nổi bật với hành lang trắng chạy thẳng dài đến cửa chính. Các bề mặt kính trong suốt bao quanh tòa nhà mang đến cho du khách cảm giác bay bổng, kết hợp giữa nội thất ấn tượng với sự tương phản ánh sáng làm tăng thêm nét thơ mộng cho tòa nhà.

thu vien giot nuoc anh 4

Toàn bộ phía bên ngoài thư viện được sơn màu trắng. Bức tường chạy dài kết hợp cùng các góc cạnh của hàng lang, và điểm nhấn là một mái nhỏ hình thang thu hút sự chú ý của du khách.

thu vien giot nuoc anh 5

Để vào thư viện, du khách đi xuống hành lang và đi vào không gian chính nằm ngay bên dưới hồ bơi, tạo cảm giác như đang ở bên trong một công trình kiến ​​trúc dưới nước. Khu vực đọc sách đồng thời có thể là nơi tổ chức các cuộc triển lãm nhỏ. Các cửa kính mở rộng mang đến tầm nhìn ấn tượng ra biển và cảnh quan tự nhiên xung quanh.

thu vien giot nuoc anh 6

Khu vực đọc sách trong nhà chủ yếu có tone màu trắng, xám nhạt, be trong khi hình dạng cong được sử dụng để tăng thêm bầu không khí yên tĩnh. Dọc theo bức tường kính bên ngoài, ghế sofa và bàn nhỏ được đặt sẵn để du khách tận hưởng những cuốn sách yêu thích trong khi ngắm cảnh biển.

thu vien giot nuoc anh 7

Những giá sách cũng được thiết kế rất tinh tế, khi được xếp thành vòng dọc theo bức tường bên trong và mở rộng ra bên ngoài tạo thành hình đám mây ở trần nhà.

thu vien giot nuoc anh 8

Các kiến ​​trúc sư hy vọng rằng thư viện có thể đáp ứng được cả hai yếu tố cho du khách là trải nghiệm tại chỗ và truyền thông thị giác (visual communication).

Bạn đang đọc bài viết "Thư viện hình giọt nước tại Trung Quốc" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh