shunshine group

Thanh Hóa: Tìm đơn vị tổ chức đấu giá khu đất xây đại siêu thị

09/12/2023 12:04

Thanh Hóa vừa có thông báo lựa chọn đơn vị tổ chức thực hiện đấu giá khu đất vàng tại Tp.Thanh Hóa đã được quy hoạch xây dựng siêu thị quy mô lớn.

Đầu tháng 11 vừa qua, Trung tâm Phát triển Quỹ đất thành phố Thanh Hóa ra thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá khu đất có diện tích hơn 10ha, được quy hoạch xây dựng thành trung tâm thương mại tại P.Quảng Thành, Tp.Thanh Hóa. 

Theo nội dung văn bản, khu đất đấu giá thuộc khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa, có diện tích 104.994,0m2, đây được xem là khu "đất vàng" với 2 mặt tiền tại nút giao giữa đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường tránh Tp.Thanh Hóa. Hiện khu đất đã được UBND thành phố Thanh Hóa tổ chức thu hồi đất, phê duyệt phương án và hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

Tổng giá trị quyền sử dụng đất theo mức giá khởi điểm được xác định là hơn 451 tỷ đồng, thời hạn thuê đất 50 năm và nước thu tiền thuê đất 1 lần cho cả thời gian thuê. Văn bản yêu cầu các đơn vị đủ năng lực, quan tâm có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm phát triển quỹ đất Tp.Thanh Hóa từ ngày 30/11 đến hết ngày 4/12/2023. 

Với quyết định trên, người dân Thanh Hóa đang dần hiện thực hóa kỳ vọng về một đại siêu thị tại địa phương trong thời gian tới đây.

Tiêu dùng & Dư luận - Thanh Hóa: Tìm đơn vị tổ chức đấu giá khu đất xây đại siêu thị

Khu đất dự kiến hình thành đại siêu thị tại P.Quảng Thành, Tp.Thanh Hóa.

Theo thông tin Người Đưa Tin đã đưa, trước đó, ngày 5/11/2021, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản, UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn AEON MALL Nhật Bản đã ký biên bản ghi nhớ về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall tại Thanh Hóa. 

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 170 triệu USD, dự kiến khởi công vào quý I/2022 và khánh thành đi vào hoạt động từ đầu năm 2023. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng như vướng mắc về thủ tục pháp lý liên quan khiến dự án chưa thể triển khai như kế hoạch.

Qua trao đổi nhanh với Người Đưa Tin trong thời điểm Quý 2/2023, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo quy định khu đất trên được tỉnh Thanh Hóa quy hoạch xây dựng một siêu thị tầm cỡ, mang tính biếu tượng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và nâng cao mức sống người dân địa phương. Vì vậy, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp cận và ký kết biên bản ghi nhớ cam kết hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất về thủ tục đầu tư đối với Aeon Mall, là nhà đầu lớn trong lĩnh vực thương mại tới từ Nhật Bản.

Theo vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, khu đất trên có mục đích sử dụng là đất thương mại dịch vụ, thuộc đất "sạch", đã được nhà nước thu hồi, giải phóng mặt bằng... nên theo quy định sẽ phải tổ chức đấu giá quyền sử sụng đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. 

Tiêu dùng & Dư luận - Thanh Hóa: Tìm đơn vị tổ chức đấu giá khu đất xây đại siêu thị (Hình 2).

Ông Nguyễn Văn Thi, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa và đại diện Aeon Mall trước đó đã ký kết nhiều văn bản ghi nhớ về việc đầu tư trung tâm thương mại tại Thanh Hóa.

Đồng thời, ông Thi cũng cho rằng nếu nhà đầu tư lớn này có mặt tại Thanh Hóa sẽ giúp thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng dịch vụ, giá trị cuộc sống của người dân nơi đây. Trong khi các doanh nghiệp địa phương có thể tiếp cận các thị trường lớn mà tập đoàn này đặt cơ sở. Vì vậy, địa phương này rất mong muốn có một nhà đầu tư tầm cỡ như Aeon Mall.

Theo tìm hiểu, trước khi có dự định đầu tư tại Thanh Hóa, Aeon Mall đã đầu tư 6 trung tâm thương mại tại các tỉnh thành gồm: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hải Phòng.

Bạn đang đọc bài viết "Thanh Hóa: Tìm đơn vị tổ chức đấu giá khu đất xây đại siêu thị" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh