Tập đoàn Danh khôi và những thương vụ triệu đô

23/07/2020 19:22

Liên tục “ghi điểm” với những thương vụ M&A (mua bán sáp nhập) đình đám, có giá trị lên đến hàng ngàn tỷ đồng, nắm trong tay những quỹ đất “vàng”, Tập đoàn BĐS Danh Khôi đang dần khẳng định vị thế trên thị trường bđs vốn nhiều khốc liệt.

Từ giữa năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản đã bộc lộ những khó khăn nhất định. Đồng thời, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến nhiều doanh nghiệp thực sự khó khăn. Đặc biệt là với các doanh nghiệp đã đầu tư mạnh trước đây không đủ dòng tiền xoay xở thực hiện dự án.

Chính trong sự khó khăn này, M&A được đánh giá như một chiếc chìa khóa để mở ra những nút thắt, là sự chuyển giao cần thiết để hình thành nên những cơ hội mới cho thị trường.

Sự khó khăn về nguồn vốn và đầu ra của thị trường bất động sản thời gian qua đã “vắt kiệt” sức chịu đựng của nhiều doanh nghiệp địa ốc. Đã có không ít dự án tưởng chừng đã “ngủ yên” vì sự khó khăn, song chính từ những “cái bắt tay” tuyệt vời đó đã khiến các dự án được hồi sinh mạnh mẽ. Trong đó Tập đoàn Danh Khôi được xem là một  điển hình của hàng loạt các thương vu M&A.

Dự án Sun Frontier của Công ty Nhật Bản đã bị doanh nghiệp Việt mua lại

Nguồn tin  mới đây được biết, Tập đoàn Danh Khôi  vừa thực hiện thành công một thương vụ M&A dự án bất động sản tại Đà Nẵng từ tay một nhà đầu tư Nhật Bản. Theo đó, Danh Khôi đã mua lại 100% nguồn vốn từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier để chính thức trở thành chủ đầu tư dự án Sun Frontier. Dù không chính thức tiết lộ giá trị thương vụ của dự án này. Theo nhận định của giới chuyên gia, thương vụ này có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Sau khi chính thức mua lại dự án này, Tập đoàn Danh Khôi triển khai dự án với tên gọi mới là The Royal – Boutique & Condo Da Nang (The Royal).

The Royal – Boutique & Condo Da Nang (The Royal) sở hữu vị trí kim cương tại Đà Nẵng. Dự án tọa lạc trên đại lộ Bạch Đằng, tuyến đường cao giá nhất theo bảng giá đất 2020-2024 vừa được UBND TP Đà Nẵng đề xuất.

Ngoài tiếp giáp đường Bạch Đằng, The Royal còn tiếp giá mặt tiền đường  Bình Minh 5 và Trần Văn Trứ. Song, yếu tố làm nổi bật làm tăng giá trị của dự án này là, công trình hiện diện ở vị trí ven sông Hàn với tầm nhìn bao trọn vẻ đẹp của dòng sông Hàn lịch sử và biển Mỹ Khê.

Cũng tại Đà Nẵng, Tập đoàn Danh Khôi cho biết là đã chính thức mua lại dự án Hotel And Resort Đà Nẵng từ Công ty Cổ Phần Đầu Tư Du Lịch Hà Nội Non Nước. Có quy mô diện tích 7,5 hecta, vị trí khá đắc địa trên đường Trường Sa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, là dự án từng có lịch sử bị “trùm mền” khá lâu.

Cũng không tiết lộ về giá trị thương này, song theo tìm hiểu đây là thương vụ có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Sau khi mua lại, Tập đoàn Danh Khôi đang tiến hành xây dựng với tên gọi dự án mới là Aria Đà Nẵng Hotel & Resort (Aria Đà Nẵng).

Ngoài những thương vụ M&A kể trên, Tập đoàn Danh Khôi còn được biết đến là chủ nhân mới trong thương vụ mua lại 3 lô đất “vàng” có quy mô diện tích hơn 11.000 m2 thuộc Khu dân cư Cồn Tân Lập, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Theo phân tích của giới chuyên môn, với quỹ đất có vị trí “vàng” này, giá trị đầu tư của dự án ước tính phải lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Dự án này nằm cạnh toà nhà Mường Thanh, có 2 view sông và biển với tầm nhìn đẹp nhất. Sau khi mua lại dự án này, Tập đoàn Danh Khôi đang biến khu đất vàng này thành một dự án đẳng cấp với tên gọi The Aston Luxury Residence Nha Trang.

The Aston Luxury Residence Nha Trang có vị trí giáp ranh với các khu vực có nền kinh tế phát triển, năng động.

The Aston Luxury Residence Nha Trang là dự án căn hộ chung cư sở hữu lâu dài duy nhất nằm ngay Cầu Trần Phú, kế bên Mường Thanh Viễn Triều,  đường Xóm Cồn, Phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang. Dự án hưởng lợi thế lớn về giao thông kết nối, hệ thống cơ sở hạ tầng và chuỗi tiện ích hiện hữu của khu vực. Quy mô dự án gồm 3 Block căn hộ cao 26 – 33 tầng và 4 khu nhà biệt thự song lập và nhà liền kề. Khu Căn hộ The Aston Nha Trang hứa hẹn mang đến làn gió mới cho thị trường bất động sản khu vực đồng thời là nơi an cư xây dựng tổ ấm vững chắc, điểm dừng chân nghỉ dưỡng lý tưởng khám phá văn hóa – du lịch của thành phố biển.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc tập đoàn Danh Khôi, cho rằng: M&A sẽ là con đường ngắn nhất để các chủ doanh nghiệp đẩy nhanh việc phát triển quỹ đất sạch, để thực hiện các dự án. Thông qua các thương vụ M&A, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc hoàn thành các thủ tục pháp lý, cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến đền bù và giải tỏa mặt bằng. Việc M&A các dự án thân thiện, không chỉ giúp doanh nghiệp rút ngắn về thủ tục, mà trên thực tế, câu chuyện này còn mang lại sự "win - win" cho các bên, cũng như cho thị trường.

Thị trường bất động sản đã và đang bước sang một thời kỳ mới, thời kỳ người mua nhà không chỉ để ở, mà là tìm nơi để sống. Và bất động sản không chỉ là sản phẩm bất động mà còn phải trở thành một loại hàng hóa thực sự, tạo ra được những giá trị gia tăng, tạo ra được dòng tiền cho người chủ sở hữu.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, thị trường bất động sản thời gian qua đang có sự chuyển giao khá mạnh giữa các doanh nghiệp không chuyên nghiệp sang các doanh nghiệp chuyên nghiệp. Sự chuyển giao này là vô cùng cần thiết, làm tăng tính thanh khoản thị trường, giúp giảm hàng tồn kho và phục hồi niềm tin thị trường.

“Nếu không có những doanh nghiệp thực sự chuyên nghiệp, thì sẽ không có những khu đô thị, dự án được mọc lên một cách bài bản, đồng bộ”, ông Châu nói và dẫn chứng, nhiều năm trước, ở các đô thị lớn, có khá nhiều dự án từng bị “trùm mền” hàng năm trời, nhưng chính nhờ sự chuyển giao trên thị trường đã biến những dự án “trùm mền” thành những khu dân cư hiện đại.

Trần Linh
Theo MTĐT