shunshine group

Suzuki hợp tác cùng Skydrive sản xuất ô tô bay 3 chỗ

01/12/2023 20:08

() - SkyDrive vừa công bố thiết kế mới cho sản phẩm "SkyDrive SD-05", một loại máy bay thương mại thuộc loại "ô tô bay" với tên gọi là "SkyDrive", được hãng nghiên cứu phát triển và ký thỏa thuận với Suzuki về việc hợp tác sản xuất.

Suzuki hợp tác cùng Skydrive sản xuất ô tô bay 3 chỗ - 1Ô tô bay được sản xuất, đánh dấu bước tiến vượt bậc của công nghệ vận chuyển tương lai (Ảnh: SkyDrive).

SkyDrive vừa công bố thông số kỹ thuật và mô hình thiết kế mới cho sản phẩm "SkyDrive SD-05", một loại máy bay thương mại thuộc loại "ô tô bay" hiện được hãng nghiên cứu phát triển, với tên gọi chính thức là "SkyDrive". Trong bản thiết kế mới này, sản phẩm được gia tăng về kích thước và số lượng chỗ ngồi tối đa cho 3 hành khách.

Suzuki hợp tác cùng Skydrive sản xuất ô tô bay 3 chỗ - 2SkyDrive đặt mục tiêu triển khai dịch vụ taxi bay vào năm 2025 (Ảnh: SkyDrive).

Với tầm nhìn "Let's run in the sky" (Cùng vươn đến bầu trời), SkyDrive đã quyết định sử dụng tên gọi của hãng để đặt tên cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, vào ngày 6/6/2023, hãng cho biết cũng đã ký thỏa thuận với Suzuki về việc hợp tác sản xuất mẫu ô tô bay này. Việc sản xuất sẽ được thực hiện tại nhà máy của tập đoàn Suzuki tại thành phố Iwata, tỉnh Shizuoka, bắt đầu vào khoảng mùa xuân năm 2024, với sản lượng mục tiêu 100 chiếc mỗi năm.

Sau khi nghiên cứu về nhu cầu của người dùng, thiết kế mới của ô tô bay đã được gia tăng thành 3 chỗ ngồi. Cùng với đó là khung cánh quạt hình vòm được bố trí theo quỹ đạo đường cong độc đáo, hoạt động của 3 động cơ đã tối ưu hóa để nâng cao hiệu quả sử dụng điện năng, giúp cho chiếc ô tô bay có thể chuyên chở nhiều hành khách hơn nhưng vẫn giữ kích thước nhỏ gọn. Skydrive cho hay cũng đã hoàn thành đơn đăng ký bằng sáng chế cho khung cánh quạt này của mình.

Suzuki hợp tác cùng Skydrive sản xuất ô tô bay 3 chỗ - 3Đối với Suzuki, sự hợp tác này sẽ đưa "ô tô bay" vào lĩnh vực kinh doanh thứ tư của hãng, bên cạnh chế tạo ô tô, xe máy và máy động lực (Ảnh: Suzuki).

Ở bản thiết kế mới, kích thước của ô tô bay đã được tăng lên đến 13 x 13 x 3m (dài x rộng x cao). Trọng lượng cất cánh tối đa tăng lên 1.400kg, phạm vi hành trình đạt khoảng 15km.

Suzuki hợp tác cùng Skydrive sản xuất ô tô bay 3 chỗ - 4Suzuki và Skydrive dự kiến sẽ cùng mở rộng thị trường trong tương lai (Ảnh: SkyDrive).

Tại Triển lãm Mobility Show tại Nhật Bản vào tháng 10/2023, mô hình ô tô bay "Skydrive (loại SD-1)" cũng đã được trưng bày tại gian hàng của Suzuki. Để bắt đầu hoạt động tại Hoa Kỳ, Skydrive và Suzuki cho biết đã đặt mục tiêu đạt được chứng chỉ loại hình từ Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho mẫu ô tô bay này.

Bạn đang đọc bài viết "Suzuki hợp tác cùng Skydrive sản xuất ô tô bay 3 chỗ" tại chuyên mục Xe 360. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh