Volkswagen Teramont tăng giá 150 triệu đồng, vẫn rộng cửa đấu Ford Explorer

() - Giá bán mẫu xe Teramont sẽ được Volkswagen điều chỉnh lên mức 2,499 tỷ đồng và Touareg Luxury lên mức 3,499 tỷ đồng, áp dụng từ 1/1/2023.

Không nằm ngoài xu hướng tăng giá của các dòng xe nhập khẩu, mới đây Volkswagen cũng công bố điều chỉnh giá bán đối với hai dòng SUV của mình. Cụ thể, Teramont có giá bán áp dụng từ đầu năm 2023 là 2,499 tỷ đồng, tăng 150 triệu đồng so với trước đó.

Việc điều chỉnh giá bán lẻ này kéo theo chi phí lăn bánh cho Volkswagen Teramont tới đây sẽ lên mức 2,86 tỷ đồng với khách hàng đăng ký tại Hà Nội và khoảng 2,81 tỷ đồng với khách ở TPHCM.

Volkswagen Teramont tăng giá 150 triệu đồng, vẫn rộng cửa đấu Ford Explorer - 1

Bảng giá một số dòng xe của Volkswagen tại Việt Nam, áp dụng từ 1/1/2023 (Ảnh: Gia An).

Mẫu xe thứ hai của Volkswagen được điều chỉnh giá đợt này là Touareg phiên bản Luxury, từ mức 3,399 tỷ đồng lên 3,499 tỷ đồng.

Theo nhà phân phối, nguyên nhân của việc tăng giá là do biến động về tỷ giá cũng như lạm phát tăng. Những khách hàng đặt mua và hoàn tất thủ tục trong năm 2022 vẫn sẽ được giữ mức giá cũ.

Volkswagen Teramont tăng giá 150 triệu đồng, vẫn rộng cửa đấu Ford Explorer - 2

Teramont là mẫu SUV có kích thước lớn nhất của Volkswagen hiện nay (Ảnh: VW).

Teramont được xếp vào phân khúc SUV cỡ lớn, cạnh tranh với Ford Explorer, Toyota Land Cruiser hay Hyundai Palisade. Mẫu xe mang phong cách thiết kế quen thuộc của Volkswagen với các đường nét đơn giản nhưng cứng cáp, hiện đại. Các thông số dài, rộng, cao của Teramont lần lượt là 5.037 x 1.979 x 1.768 mm, trục cơ sở 2.980 mm.

Nhờ kích thước lớn, không gian bên trong xe đủ rộng rãi cho hành khách ở cả ba hàng ghế. Teramont được trang bị động cơ Turbo tăng áp và phun nhiên liệu kép 2.0 TSI, công suất tối đa 220 mã lực và mô-men cực đại 350Nm. Hệ dẫn động  4 bánh toàn thời gian, hộp số tự động 8 cấp.

Tăng giá vẫn rộng cửa cạnh tranh Ford Explorer

Đối thủ trực tiếp của Teramont tại Việt Nam phải kể đến Ford Explorer - có giá bán hiện nay là 2,399 tỷ đồng. Như vậy, sau khi điều chỉnh giá bán thì mẫu xe của Volkswagen đang đắt hơn 100 triệu đồng. 

Tuy nhiên, trong lô xe Ford Explorer mới thì nhà sản xuất sẽ lược bỏ 3 trang bị: lốp tự vá đổi thành lốp thường, không còn cụm phím chỉnh điều hòa cho hàng ghế sau và tính năng mở cốp rảnh tay (đá cốp) cũng bị cắt. Nói cách khác, mẫu xe của Ford giữ nguyên giá nhưng lại giảm tiện nghi.

Bên cạnh đó, giá bán thực tế của Ford Explorer tại đại lý cũng cao hơn giá đề xuất tới 350 triệu đồng cho những xe giao sớm. Như vậy, tính cộng tổng chi phí để mua xe thì Volkswagen Teramont vẫn rộng cửa cạnh tranh với Ford Explorer. Cả hai mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ.

Link nội dung: https://nhipsongdothi.vn/volkswagen-teramont-tang-gia-150-trieu-dong-van-rong-cua-dau-ford-explorer-177315.html