Đặng Anh Huy: Hành trình đam mê nghề bếp của chàng trai 8X

Đặng Anh Huy sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghề đầu bếp, ấy vậy mà chàng trai có tố chất của sự tỉ mẩn, cẩn thận và có vẻ trầm lặng, trái ngược với nghề bếp khi học đại học với ngành học không mấy liên quan. Với tài năng cùng sự nỗ lực, giấc mơ ẩm thực năm nào không chỉ thành hiện thực.

Từ một chàng học sinh viên trẻ tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm địa lý, Anh Huy đã bén duyên với nghề đầu bếp từ lúc còn là sinh viên theo học trường sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 20 năm qua, Anh Huy đã lần lượt có cho mình những trải nghiệm cũng như vị trí quan trọng tại các nhà hàng lớn nhỏ tại Hồ Chí Minh. 

z3844102334089-f9066432995240749e37371ba2d41ed0-1667225789.jpg

Chân dung chàng trai đam nghề nghề bếp Đặng Anh Huy

“Niềm vui lớn nhất trong công việc của Huy đến từ những món mình làm ra, được khách nhiệt tình đón nhận”, đó cũng chính là động lực giúp chàng trai 8X Đặng Anh Huy – Hiện đang là giảng dạy ngành bếp tại trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn từ 2015 đến nay.

Có ai đó đã nói rằng “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Nếu đam mê là điều kiện cần thì chọn đúng nghề để có cơ hội phát triển là điều kiện đủ giúp con đường sự nghiệp của bạn đạt được mong muốn. Và Đặng Anh Huy đã có được hai yếu tố cần – Đủ trên sau một thời gian dài tìm kiếm.

z3844102314396-6d3d00e814f9d258227732f5dc5fc90d-1667225910.jpg
z3844102290606-92c0cf3e6c7956c14721e25d89247aa0-1667225923.jpg

Tốt nghiệp sư phạm ngành địa lý và mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình dạy học của mình, những tưởng Đặng Anh Huy sẽ gắn bó với giảng đường với việc dạy môn địa lý, thế nhưng niềm đam mê nghề Bếp bỗng nhiên nhen nhóm trong lòng đã đưa chàng trai 8X sang một ngã rẽ mới, dành toàn tâm toàn ý cho nghề đầu bếp. Ban đầu không mấy ai ủng hộ quyết định này của anh, nhưng sau đó bằng sự nỗ lực kiên cường và đam mê của mình anh Huy đã có được một số thành tựu cũng như gặt hái được thành công, mọi người trong gia đình dần chấp nhận và ủng hộ anh. Bắt đầu lại mọi thứ từ con số 0, Đặng Anh Huy gặp không ít thử thách và khó khăn song chính nhờ nỗ lực, anh Huy đã minh chứng được lựa chọn của mình là đúng đắn. Còn gì hạnh phúc hơn khi được sống vì đam mê.

z3844102276275-182e55f95268ee791087e111a3b6872d-1667225951.jpg
z3844102319769-0ecbbe4cc20afdcde829ee63da6a64b5-1667225966.jpg

Niềm đam mê với nghề Bếp

Huy nghĩ rằng, mỗi nghề đều có những khó khăn riêng, áp lực gặp phải cũng là chuyện dĩ nhiên. Mình cũng cần biết cách áp dụng những gì được học vào thực tế. Đứng trước những khó khăn anh Huy luôn động viên mình phải cố gắng vượt qua, hít thở thật sâu và ngẫm nghĩ về lý do tại sao mình bắt đầu, thế là mình không còn suy nghĩ linh tinh nữa mà tiếp tục cố gắng.

z3844102338820-91a616d6ca152d3a45f9f4b60c3f2d78-1667225991.jpg
z3844102308973-a491b4a3f90d71ecad0d7232f9f02f90-1667226015.jpg

“Hằng ngày làm việc mình thích, gặp gỡ và giao lưu với những người bạn người anh trong nghề là điều khiến mình rất hạnh phúc”. Anh Huy chia sẻ thêm.

Cho dù đang là giảng viên nghề đầu bếp, mỗi ngày trôi qua Anh Huy đều học hỏi để nâng cao chuyên môn của mình, đem đến thực đơn hoàn hảo nhất, giúp thực khách có được những trải nghiệm món ăn và đồ uống tuyệt vời.

Chúc cho anh Huy ngày càng thành công hơn trên con đường đã chọn!

 

An Hòa

Link nội dung: https://nhipsongdothi.vn/dang-anh-huy-hanh-trinh-dam-me-nghe-bep-cua-chang-trai-8x-175941.html