Nữ giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng để đầu tư Bitcoin lĩnh án

05/12/2021 18:48

Tham gia đầu tư tiền ảo Bitcoin và bất động sản bị thua lỗ, Phạm Thị Thúy đưa ra thông tin gian dối, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 16/11, TAND Tp. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử Phạm Thị Thúy (32 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Thúy là Giám đốc Công ty TNHH MTV Quảng cáo sự kiện Thanh Thúy. Ngành nghề đăng ký kinh doanh là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.

Năm 2017, Thúy tham gia đầu tư giao dịch tiền ảo Bitcoin. Để có tiền đầu tư, người này đưa thông tin công ty tham gia một số dự án kinh doanh có quy mô lớn, lợi nhuận cao, thời gian thực hiện ngắn để người khác tin tưởng góp vốn thực hiện.

Thời gian đầu Thúy trả tiền gốc và lãi cao để tạo niềm tin cho khách hàng.

Tháng 4/2018, việc tham gia đầu tư tài chính và bất động sản của Thúy bị thua lỗ, không thể thu hồi vốn, mất khả năng thanh toán nợ đến hạn.

Đề có tiền chi trả, Thúy tiếp tục kêu gọi góp vốn kinh doanh sự kiện quảng cáo thương hiệu và sân golf cho đối tác nước ngoài với mức lợi nhuận từ 15 - 50%.

Trường hợp bị hại là ông Nguyễn Xuân N. (trú tỉnh Hải Dương). Thông qua người quen giới thiệu Thúy chuyên làm các dự án sân golf với đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc, lợi nhuận cao, ông N. được đưa vào nhóm trên mạng mang tên "Dự án Đà Nẵng" có Thúy là thành viên để trực tiếp liên hệ.

Thúy đưa lên nhóm "Dự án Đà Nẵng" thông tin về việc công ty của mình đang làm sự kiện quảng cáo thương hiệu và sân golf cho đối tác Nhật Bản, gửi hình ảnh hợp đồng dự án với giá trị 34 tỷ đồng… Thúy kêu gọi mọi người góp vốn với mức lợi nhuận là 50% sau 3 tháng.

Ngoài ra, Thúy còn chụp và gửi hình nhiều sổ đỏ bất động sản, xe do người này đứng tên lên nhóm để chứng minh tài sản. Ông N. tin tưởng dự án có thật nên đã ký hợp tác kinh doanh. Khi ông N. chuyển tiền vào tài khoản của Thúy thì bị người này chiếm đoạt.

Quá trình điều tra xác định bằng thủ đoạn trên, từ khoảng tháng 4/2018 đến tháng 3/2020, Thúy thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 6 bị hại với tổng số tiền hơn 24,4 tỷ đồng. Đến nay bị cáo đã trả lại hơn 8 tỷ đồng, còn lại chưa trả được cho các bị hại.

Tại tòa, Thúy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HĐXX tuyên phạt Thúy 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bị cáo trả toàn bộ số tiền còn lại cho các bị hại.

Tuệ Minh (tổng hợp theo VietNamNet, Tuổi trẻ, Công lý)

Bạn đang đọc bài viết "Nữ giám đốc lừa đảo hàng chục tỷ đồng để đầu tư Bitcoin lĩnh án" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh