shunshine group

Những món quà thiết thực gửi đến bà con vùng rốn lũ ở Thừa Thiên-Huế

10/12/2023 16:04

Nhiều món quà thiết thực như: hộp thuốc y tế, thuyền cứu hộ, phao cứu sinh đã được các bác sĩ trẻ Bệnh viện TW Huế gửi đến bà con vùng rốn lũ ở Thừa Thiên-Huế.

Ngày 10/12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, Công đoàn và Đoàn Thanh niên bệnh viện vừa phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chương trình Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. 

Dân sinh - Những món quà thiết thực gửi đến bà con vùng rốn lũ ở Thừa Thiên-Huế
Dân sinh - Những món quà thiết thực gửi đến bà con vùng rốn lũ ở Thừa Thiên-Huế (Hình 2).

Nhiều món quà thiết thực như: hộp thuốc y tế, thuyền cứu hộ, phao cứu sinh đã được Đoàn khám gửi đến bà con vùng rốn lũ Quảng Điền ở Thừa Thiên-Huế.

Theo đó, đợt mưa lớn giữa tháng 11 vừa quá đã gây ngập lụt diện rộng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, đặc biệt tại rốn lũ huyện Quảng Điền. Mưa lớn, ngập lụt đã làm hư hỏng hoa màu, giao thông đi lại khó khăn, cơ sở vật chất bị tổn thất nặng nề, đồng thời điều kiện tiếp cận y tế còn khó khăn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khoẻ nhân dân. 

Trước tình hình đó, với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên-Huế lên kế hoạch tổ chức chương trình giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng nặng nề do đợt lũ lụt gây ra. 

Trong đợt này, ngoài tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân gồm đầy đủ các chuyên khoa và trang thiết bị khám cùng các loại thuốc thông dụng như: kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, vitamin… cho các thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn. 

Dân sinh - Những món quà thiết thực gửi đến bà con vùng rốn lũ ở Thừa Thiên-Huế (Hình 3).

Hoạt động thăm khám giúp người dân vùng ngập lụt trong công tác phòng, chống các loại bệnh thông thường, hạn chế các loại dịch bệnh sau lũ.

Đặc biệt, từ nguồn kêu gọi các nhà hảo tâm, đợt này, đoàn cũng trao 3 chiếc thuyền cứu hộ cho các xã chịu ảnh hưởng lũ lụt cùng 100 áo pháo và 20 tủ thuốc y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền trị giá gần 100 triệu đồng. 

“Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thuyền cứu hộ lần này nhằm góp phần giúp người dân vùng ngập lụt trong công tác phòng, chống các loại bệnh thông thường, hạn chế các loại dịch bệnh có thể xảy ra để nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Hi vọng những món quà như thuyền, áo phao sẽ giúp các xã ở huyện Quảng Điền có thể chủ động ứng cứu, hỗ trợ trợ người dân trong mùa mưa lũ”, GS.TS Phạm Như Hiệp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Lê Kông

Bạn đang đọc bài viết "Những món quà thiết thực gửi đến bà con vùng rốn lũ ở Thừa Thiên-Huế" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh