shunshine group

Nghệ An: Xuất hiện mưa đá tại xã biên giới vào chiều tối

19/03/2023 16:03

Trận mưa đá bắt đầu xảy ra từ chập tối ngày 18/3 và kéo dài hơn 30 phút. Rất may các hạt đá không quá to nên hạn chế được thiệt hại...

Sáng 19/3, ông Hạ Bá Lỳ, Phó Chủ tịch UBND xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xác nhận, trận mưa đá xảy ra vào chiều 18/3 đã khiến cho một số nhà dân bị thủng, ảnh hưởng đến hoa màu và cây cối của người dân.

“Hiện xã đang thống kê thiệt hại bởi trận mưa đá xảy ra vào cuối ngày khi trời nhá nhem tối”, ông Lỳ nói.

Dân sinh - Nghệ An: Xuất hiện mưa đá tại xã biên giới vào chiều tối

Trận mưa đá xảy ra vào chiều tối 18/3.

Ngoài xã Huồi Tụ, thì trận mưa đá còn ảnh hưởng đến các xã miền núi khác của huyện Kỳ Sơn là Bảo Thắng, Mường Lống, Phà Đánh...

Nhiều người dân cho biết, đây là trận mưa đá có thời gian lâu nhất trong gần một thập niên lại nay. Rất may, kích thước đá không quá to, từ 1-3cm nên hạn chế thiệt hại cho bà con.

Dân sinh - Nghệ An: Xuất hiện mưa đá tại xã biên giới vào chiều tối (Hình 2).

Kích cỡ viên đá khoảng 1-2cm.

Do thời điểm xuất hiện là chập tối nên chưa thể cập nhật, thống kê được thiệt hại. UBND Huyện cũng sẽ tích cực thống kê, đồng thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Xuất hiện mưa đá tại xã biên giới vào chiều tối" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh