Microsoft cảnh báo sắp hết hỗ trợ Windows 8.1

30/06/2022 15:10

Microsoft đã sẵn sàng gửi cảnh báo đến người sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 về việc ngừng hỗ trợ sắp tới.

Theo Thanh Niên, Windows 8.1 sẽ không còn được hỗ trợ từ ngày 10/1/2023, vì vậy Microsoft đã sẵn sàng gửi cảnh báo đến người sử dụng hệ điều hành này về việc ngừng hỗ trợ sắp tới.

Theo Neowin, Microsoft cho biết người dùng Windows 8.1 sẽ nhận được thông báo tương tự như những thông báo mà công ty đã sử dụng trước đây khi Windows 7 sắp bị ngừng hỗ trợ. Người dùng cũng được cung cấp liên kết đến bài viết hỗ trợ chuyên dụng, nơi Microsoft giải thích việc kết thúc hỗ trợ nghĩa là gì và người dùng có thể làm gì với điều đó.

Microsoft cho biết họ hiện không cung cấp đường dẫn nâng cấp miễn phí từ Windows 8.1 lên Windows 11 và 10, có nghĩa người dùng cần cân nhắc mua giấy phép cho bản phát hành mới hơn. Công ty cũng lưu ý những người gắn bó với Windows 8.1 nên cân nhắc mua một máy tính mới hỗ trợ Windows 11 hoặc 10 vì những máy tính được xây dựng cho Windows 8.1 được thiết kế với công nghệ đã có tuổi đời khoảng 10 năm.

Theo 24h, Microsoft Windows (còn được gọi tắt là Windows hoặc Win) là một hệ điều hành đồ họa được phát triển và xuất bản bởi Microsoft bao gồm một vài các dòng hệ điều hành, một trong số đó phục vụ một phần nhất định của ngành công nghiệp máy tính.

Hệ điều hành Windows giống như phần hồn của chiếc máy tính, cung cấp cách để lưu trữ tệp, chạy phần mềm, chơi trò chơi, xem video và kết nối Internet…

Windows 8.1 được phát hành vào ngày 17/10/2013 như là một nỗ lực của Microsoft để sửa chữa những gì họ đã gặp phải với bản phát hành đầu tiên của Windows 8.

Đào Vũ (T/h)

 

Bạn đang đọc bài viết "Microsoft cảnh báo sắp hết hỗ trợ Windows 8.1" tại chuyên mục Công nghệ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh