Mánh lới của nữ quái lập bát phường khiến hàng trăm người mất tiền tỷ

14/10/2021 12:07

Thuý đã lập phường trái phép, lập tài khoản ảo, lôi kéo nhiều người tham gia... sau đó tuyên bố vỡ phường chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Phương Thúy, 37 tuổi, trú tại khối 2, phường Trường Thi, Tp.Vinh về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. CQĐT xác định đây là đối tượng có thủ đoạn lừa đảo ma mãnh, quy mô lớn, chiếm đoạt với số tiền cực lớn.

Thuý đã lợi dụng mình có mối quan hệ rộng lôi kéo người quen tham gia vào các bát phường online do người phụ nữ này làm chủ. Sau khi lôi kéo được nhiều người, Thuý đã dùng tài khoản ảo mở đấu giá mở bát phường. Sau vài lần đấu, khi các tài khoản ảo của Thúy thắng trong nhiều lần mở bát phường, Thúy tuyên bố "bể phường" để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể vào ngày 8/8, người phụ nữ này mở bát phường gồm 12 suất tham gia qua tài khoản Facebook. Thuý lập phường nhưng không thông báo hay đăng ký cho cơ quan có thẩm quyền biết và cũng không tổ chức họp các thành viên trong bát phường. Thúy chỉ lập nhóm trò chuyện (chat) qua ứng dụng Messenger của Facebook để trao đổi và đấu giá mở bát phường. Trong 12 suất tham gia, có 2 suất là tài khoản ảo do Thúy lập nên.

Khi tạo được niềm tin của các bị hại, Thúy bắt đầu tiến hành các đợt đấu giá mở bát phường với số tiền 100 triệu đồng/suất đấu. Trước khi đấu phường, mỗi người chơi phải nộp cho Thúy số tiền 2 suất đấu đầu, tương ứng 200 triệu đồng. Do Thúy là chủ phường nên sẽ được nhận suất phường đầu tiên số tiền 1,1 tỷ đồng mà không phải đấu phường.

Sau đó, Thúy tổ chức đấu phường cho những người tham gia chơi để thu tiền lãi. Người nào đấu với lãi suất cao nhất thì được nhận phường nhưng phải trả tiền lãi cho người đấu không trúng. Ngày 8/8, Thúy tổ chức đấu phường lấy suất thứ 2 trong nhóm trò chuyện Facebook. Tại suất này, tài khoản “Khánh Linh” do Thúy lập ra và sử dụng “thắng” với số tiền lãi cao nhất là hơn 7,4 triệu đồng và được lấy số tiền 1,2 tỷ đồng. Thắng phường, “Khánh Linh” phải trả lãi cho 11 suất còn lại với số tiền hơn 7,4 triệu đồng/suất. Như vậy, lần đấu thứ 2 này “Khánh Linh” được nhận hơn 1,1 tỷ đồng.

Tiếp đó, 3 ngày sau, Thúy tổ chức đấu phường lấy suất thứ 3. Mỗi người tham gia phải nộp cho Thúy số tiền hơn 92 triệu đồng. Riêng tài khoản “Khánh Linh” do đã được nhận suất 2 nên vẫn phải đóng đủ số tiền 100 triệu đồng mà không được hưởng tiền lãi của các lần đấu tiếp theo. Tại lần đấu này, tài khoản “Moon Đinh” do Thúy lập nên và sử dụng “thắng” với số tiền lãi cao nhất là 4 triệu đồng đồng và được lấy suất 3 là 1,2 tỷ đồng - (4 triệu đồng x 10) = 1,16 tỷ đồng.

Ngày 14/8/2021, Thúy tổ chức đấu phường lấy suất 4. Mỗi người tham gia phải nộp cho Thúy số tiền 96 triệu đồng. Riêng tài khoản “Khánh Linh” và “Moon Định” do đã được nhận các suất tiền phường trước đó nên vẫn phải đóng đủ số tiền 100 triệu đồng mà không được hưởng tiền lãi của các lần đấu tiếp theo. Tại suất này, tài khoản “Thu Hương Nguyễn” đấu với số tiền lãi cao nhất là hơn 4,7 triệu đồng và được lấy suất thứ 4 là là 1,2 tỷ đồng - (4.750.000 đồng x 9) = hơn 1.1 tỷ đồng.

Tiếp đó, Thuý còn tổ chức thêm 3 lần bốc phường nữa. Đến ngày 24/8, Trần Thị Phương Thúy tuyên bố “bể phường” và không tổ chức đấu phường cho những người tham gia chưa được nhận tiền phường.

Theo CQĐT, tại bát phường này, sau 7 lần đấu thì 3 lần đầu là Thúy và các tài khoản ảo do Thúy lập và sử dụng là “thắng phường”. 4 người “thắng” trong các lần đấu sau đều là bạn bè được Thúy lôi kéo tham gia với hứa hẹn trả lãi “khủng”. Tất nhiên, sau khi tuyên bố bể phường, Thúy chây ỳ, mỗi khi bạn yêu cầu chuyển tiền cả gốc lẫn lãi.

An ninh - Hình sự - Mánh lới của nữ quái lập bát phường khiến hàng trăm người mất tiền tỷ

Trần Thị Phương Thúy tại CQĐT. Ảnh: Bình Minh. 

Như vậy, chỉ trong 1 bát phường nói trên, Trần Thị Phương Thúy đã chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng của những người tham gia.

Hiện tại, lực lượng công an đã xác minh được, từ cuối năm 2018 đến thời điểm bị bắt, Trần Thị Phương Thúy tham gia hàng trăm bát phường bằng cách thức lừa đảo tương tự. Với số tiền đóng mỗi bát phường hàng ngày ít nhất là 100 triệu đồng, tổng số tiền mà Thúy đã lừa đảo chiếm đoạt của người chơi có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Hiện, Công an Tp.Vinh đang tiến hành mở rộng điều tra, làm việc với bị hại, thu thập tài liệu chứng cứ, tiếp tục chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng. Lãnh đạo Công an tỉnh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án; tập trung làm rõ thêm hành vi cho vay lãi nặng của Trần Thị Phương Thúy.

Cơ quan công an thông báo ai là nạn nhân của Trần Thị Phương Thúy, liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự, Công an Tp.Vinh để phối hợp điều tra. Cơ quan công an khuyến cáo mọi người nên thận trọng khi đưa thông tin lên mạng xã hội; đặc biệt phải tuyệt đối tránh xa các lời mời gọi tham gia phường, hụi, góp vốn, đầu tư tài chính, đầu tư tiền ảo…

Bạn đang đọc bài viết "Mánh lới của nữ quái lập bát phường khiến hàng trăm người mất tiền tỷ" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh