shunshine group

Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở

08/12/2023 08:05

Thị trường bất động sản tỉnh Long An trong những năm gần đây khá phát triển, nhiều dự án được mở bán thu hút nhà đầu tư và khách hàng.

Dù vậy, rất nhiều khu đô thị ở đây vẫn vắng bóng người về ở sau nhiều năm triển khai, dù có giá bán khá rẻ.

Bất động sản - Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở

Dự án khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam có tổng diện tích hơn 50ha.

Điển hình là khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam tọa lạc tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Được triển khai xây dựng từ năm 2015, Làng Sen Việt Nam có tổng diện tích hơn 50ha, tổng vốn đầu tư nghìn tỷ đồng.

Bất động sản - Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở (Hình 2).

Sau gần 10 năm triển khai dự án, số lượng người về ở rất ít.

Sau gần 10 năm triển khai, mặc dù cơ sở hạ tầng của dự án này đã được đầu tư khá tốt nhưng số lượng người về ở lại rất ít. Chỉ một vài căn nhà xây dựng là có người ở, phần lớn còn lại là “cửa đóng then cài” hoặc xây dựng dở dang rồi gần như bỏ hoang.

Một môi giới bất động sản cho biết, giá đất hiện nay tại khu đô thị Văn hóa - Thương mại - Du lịch Làng Sen Việt Nam đang được giao dịch trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/m2.

Bất động sản - Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở (Hình 3).

Dự án The Dimond City có quy mô 12,3ha.

Dự án The Dimond City có cổng chính nằm mặt tiền đường ĐT 830, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa và xã Lương Bình, huyện Bến Lức.

Theo giới thiệu từ chủ đầu tư, The Dimond City có quy mô 12,3ha với 586 sản phẩm. Dự án được phát triển theo mô hình bán compound, đô thị kết hợp vừa để ở, vừa có thể kinh doanh…

Bất động sản - Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở (Hình 4).

Giá bán tại dự án này đang khoảng 16 – 17 triệu đồng/m2.

Ghi nhận thực tế vào cuối tháng 11/2023, dự án The Dimond City đã hoàn thiện hạ tầng nội khu, cây xanh, một vài tiện ích như hồ bơi, công viên, sân tennis.

Mức giá bán của các nền đất tại dự án này đang dao động khoảng từ 16 – 17 triệu đồng/m2, shophouse giá khoảng 22 – 23 triệu/m2. Mặc dù vậy, hiện nay dự án chưa có cư dân nào về ở.

Bất động sản - Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở (Hình 5).

Giá bán tại dự án Lago Centro tương đương với thời điểm dự án ra mắt năm 2018.

Cũng nằm mặt tiền đường ĐT 830, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, dự án Lago Centro có quy mô 13,2ha, cung cấp hơn 700 nền nhà phố thương mại, nhà liên kế và biệt thự song lập.

Ghi nhận thực tế dự án này, hiện nay chủ đầu tư cũng đã hoàn thiện hạ tầng nội khu, cây xanh và một vài tiện ích cơ bản. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có người về ở. Một số hạng mục, công trình xuống cấp hoặc xây dựng dở dang rồi bỏ hoang.

Anh Hùng, một môi giới tại dự án cho biết, giá bán tại dự án này hiện đang được giao dịch trong khoảng từ 10 – 15 triệu đồng/m2, nhiều khách hàng đang chấp nhận “cắt lỗ” nền đất tại đây với giá chỉ hơn 10 triệu/m2. Mức giá này tương đương với thời điểm dự án ra mắt năm 2018.

Bất động sản - Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở (Hình 6).

Dự án Vietuc Varea được mở bán từ cuối năm 2019.

Cũng trên cung đường trên, Dự án Vietuc Varea được mở bán từ cuối năm 2019, quy mô 20,5ha với 1200 sản phẩm đất nền từng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Tuy nhiên, cũng như các dự án khác ở Long An, hiện dự án Vietuc Varea đã hoàn thiện hạ tầng nội khu, xây dựng một vài tiện ích cơ bản nhưng chưa có người dân về sinh sống. Giá bán tại thời điểm này của dự án đang giao dịch trong khoảng từ 15 – 19 triệu đồng/m2.

Theo các chuyên gia bất động sản, với vị trí tiếp giáp Tp.HCM thì những khu vực như huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An được xác định sẽ là các đô thị vệ tinh của thành phố trong tương lai.

Trong những năm gần đây, các khu vực này đã được đầu tư nhiều cho hạ tầng giao thông, nhiều khu đô thị lớn được quy hoạch, khiến cho thị trường bất động sản cũng nhộn nhịp.

Giá bán bất động sản ở tỉnh Long An cũng đang “mềm” hơn nhiều so với các tỉnh lân cận như tỉnh Bình Dương hay Tp.HCM.

Tuy nhiên, hiện phần lớn người mua ở tỉnh Long An là để dành đầu tư chứ rất khó để về sinh sống, vì hạ tầng kết nối với Tp.HCM vẫn khó khăn, các tiện ích chưa phát triển.

Bạn đang đọc bài viết "Long An: Giá bán rẻ, nhiều khu đô thị vẫn thưa thớt người ở" tại chuyên mục Bất động sản. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh