shunshine group

Lâm Đồng: Di dời hơn 8.300 con heo ra khỏi trang trại do ô nhiễm

11/12/2023 00:14

Công ty Trường Thịnh Farm để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường. Hiện tại, chủ trang trại đã di dời toàn bộ đàn heo hơn 8.300 con ra khỏi trang trại.

Như Người Đưa Tin đã phản ánh, trước đó, trong thời gian 3 ngày (20, 21 và 22/11/2023), hàng chục người dân thôn 1, xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng dựng lều bạt ngày đêm túc trực trên tuyến đường dân sinh, chặn không cho xe chở cám vào trại chăn nuôi heo Trường Thịnh Farm để phản đối ô nhiễm môi trường.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, đây là lần thứ 3 người dân thôn 1 chặn xe chở cám vào trại chăn nuôi heo này để phản đối ô nhiễm môi trường. Vụ việc chỉ được giải quyết khi lãnh đạo huyện Đạ Tẻh cùng Công ty Trường Thịnh Farm tổ chức đối thoại và cam kết với người dân để khắc phục triệt để ô nhiễm.

Môi trường - Lâm Đồng: Di dời hơn 8.300 con heo ra khỏi trang trại do ô nhiễm

Trang trại heo gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 10/12, ông Tống Giang Nam, Chủ tịch UBND huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Qua kiểm tra, giám sát của cơ quan chức năng, tính đến ngày 8/12, Công ty Trường Thịnh Farm đã di dời toàn bộ đàn heo hơn 8.300 con ra khỏi trang trại như đã cam kết với chính quyền địa phương và người dân thôn 1 vào ngày 22/11.

Sau khi di dời đàn heo, chính quyền địa phương yêu cầu chủ trang trại thực hiện các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường như đã cam kết; đồng thời, xây dựng các hạng mục hệ thống bảo vệ môi trường theo đúng cam kết và các quy định hiện hành của pháp luật.

Công tác khắc phục ô nhiễm của trại chăn nuôi heo này được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ.

Môi trường - Lâm Đồng: Di dời hơn 8.300 con heo ra khỏi trang trại do ô nhiễm (Hình 2).

Trước đó, trong 3 ngày (20, 21 và 22/11/2023), hàng chục người dân thôn 1 (xã Triệu Hải, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) dựng lều bạt ngày đêm túc trực trên tuyến đường dân sinh chặn không cho xe chở cám vào trại chăn nuôi heo.

Sau khi hệ thống bảo vệ môi trường hoàn thành, UBND huyện Đạ Tẻh sẽ giao cơ quan liên quan tiến hành thẩm định và mời đại diện các hộ dân kiểm tra, nghiệm thu.

Khi đã đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu thì UBND huyện Đạ Tẻh mới thống nhất để Công ty Trường Thị Farm tiếp tục tái đàn. Sau khi tái đàn, nếu tiếp tục để xảy ra ô nhiễm, hôi thối ảnh hưởng đến cuộc sống người dân thì Công ty Trường Thịnh Farm buộc phải thực hiện cam kết dừng ngay việc chăn nuôi theo quy định.

Môi trường - Lâm Đồng: Di dời hơn 8.300 con heo ra khỏi trang trại do ô nhiễm (Hình 3).

Chính quyền địa phương đã làm việc với Công ty Trường Thịnh Farm và các hộ dân.

Tuy nhiên, theo người dân, mặc dù công ty đã di chuyển hết đàn heo, nhưng tình trạng mùi hôi thối từ trại heo vẫn phát tán ra môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con.

Môi trường - Lâm Đồng: Di dời hơn 8.300 con heo ra khỏi trang trại do ô nhiễm (Hình 4).

Ngày 8/12, Công ty Trường Thịnh Farm đã di dời toàn bộ đàn heo hơn 8.300 con ra khỏi trang trại.

Liên quan đến tình trạng ô nhiễm nêu trên, UBND huyện Đạ Tẻh đang giao cơ quan chức năng hoàn tất hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với trại chăn nuôi heo theo quy định.

Bạn đang đọc bài viết "Lâm Đồng: Di dời hơn 8.300 con heo ra khỏi trang trại do ô nhiễm" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh