Hỗ trợ gần 1 tỉ đồng cho nông dân Ninh Bình

26/11/2021 07:48

Sáng nay, 25-11, 40 hộ nông dân ở huyện Nho Quan (Ninh Bình) được hỗ trợ gần 1 tỉ đồng của chương trình "Tiếp sức nhà nông". Chương trình do báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED tổ chức.

Hỗ trợ gần 1 tỉ đồng cho nông dân Ninh Bình - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và Công ty GREENFEED trao quà và vốn của chương trình "Tiếp sức nhà nông" ở Thanh Hóa ngày 23-11 - Ảnh - VŨ TUẤN

Mỗi hộ dân được nhận 20 triệu đồng vốn vay không lãi suất và phiếu thức ăn chăn nuôi trong vòng 2 năm. Tổng giá trị 920 triệu đồng, trong đó có 800 triệu đồng tiền mặt và 120 triệu tiền thức ăn chăn nuôi.

Đây là những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng có quyết tâm vươn lên thoát nghèo ở hai xã Kỳ Phú và Phú Lộc của huyện Nho Quan. Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao thưởng cho 40 em học sinh là con em của các hộ nông dân tham gia chương trình với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Anh Đinh Văn Thiệng, nông dân xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, cho hay chương trình sẽ giúp anh thực hiện được mơ ước bấy lâu nay là có được một đàn lợn để chăn nuôi.

Anh cho hay, anh đã tích cóp 3 năm trời mới mua được một con bê làm giống. Hiện tại, gia đình anh trông vào 3 sào ruộng và khoảng 5 sào đất rừng trồng keo. Tiền chi tiêu, sinh hoạt, nuôi con ăn học, vợ chồng anh phải đi làm mướn.

"Mấy năm gần đây giá thức ăn cứ tăng mà giá bán heo, gà không tăng, thậm chí còn giảm. Đã vậy lại dịch bệnh, nhiều người chết cả đàn. Chúng tôi không dám vay ngân hàng vì sợ không trả nổi gốc lãi. Tôi mong muốn được tham gia chương trình để được

Anh Đinh Văn Lự - nông dân xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan (Ninh Bình) - dự định sửa chuồng trại, đầu tư nuôi heo từ đồng vốn của chương trình - Ảnh: VŨ TUẤN

Chương trình "Tiếp sức nhà nông" được báo Tuổi Trẻ và GREENFEED tổ chức từ năm 2010. Đến nay, chương trình đã giúp cải thiện sinh kế cho 2.140 hộ nông dân tại 16 tỉnh thành trong cả nước. Tổng số tiền chi phí của chương trình lên tới 60 tỉ đồng.

Năm 2021, mặc dù đại dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều nơi, ban tổ chức vẫn quyết tâm để trao vốn cho bà con nông dân.

Cụ thể, chương trình trao vốn cho 289 hộ nông dân tại 7 tỉnh gồm Thanh Hóa, Ninh Bình, Bình Thuận, Đồng Tháp, Trà Vinh, Tây Ninh và Đắk Lắk. Tổng kinh phí hơn 6,44 tỉ đồng.

Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ đổi đời vùng đồi sỏi Tiếp sức nhà nông: Giấc mơ đổi đời vùng đồi sỏi

TTO - "Người nghèo thuê người nghèo làm công, tiền đâu mà trả nhiều?" - anh Lê Văn Lý cười chua xót nói về công việc của những người nông dân ở Như Xuân (Thanh Hóa).

Bạn đang đọc bài viết "Hỗ trợ gần 1 tỉ đồng cho nông dân Ninh Bình" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh