shunshine group

Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi

20/11/2023 08:10

Đông đảo người yêu trà Việt và du khách nước ngoài đã tới thưởng thức ẩm thực trà cổ thụ Shan tuyết tại tàu điện bánh hơi.

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi

Bước vào không gian của tàu điện bánh hơi - Tuyến tàu điện số 6 tại Đảo Ngọc- Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội), du khách được trải nghiệm sự đa dạng của văn hóa trà Việt. 

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi (Hình 2).

Đến đây, du khách hiểu thêm về nguyên liệu, công thức, dụng cụ, sản phẩm, phương pháp chế biến ẩm thực. Đặc biệt, với cách sắp xếp sân khấu sáng tạo không khỏi khiến người dân lẫn du khách như được tận hưởng không khí vùng cao ngay giữa Thủ đô.

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi (Hình 3).

Ngoài việc được thưởng thức và hiểu hơn về hương vị trà Việt, du khách còn được lắng nghe chia sẻ của các nghệ nhân, chuyên gia về những câu chuyện xung quanh chén trà, quy trình để làm ra phẩm trà chất lượng cũng như những tâm huyết góp phần quảng bá trà Việt với bạn bè quốc tế.

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi (Hình 4).

Buổi lễ giới thiệu "Tuyến tàu điện số 6 và triển lãm ẩm thực Trà cổ thụ Shan tuyết" đã thu hút đông đảo người yêu trà Việt và du khách nước ngoài tới tham gia.

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi (Hình 5).

Không chỉ được thưởng thức hương vị trà Việt, người dân và du khách cũng được đắm mình trong các tiết mục văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc dân gian.

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi (Hình 6).

Nhiều du khách nước ngoài cũng tới tham gia và tận hưởng không gian trà đặc biệt.

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi (Hình 7).

Trên các toa tầu, du khách được tìm hiểu về nguyên liệu trà, công thức pha trà, dụng cụ uống trà, phương pháp chế biến trà...

Dân sinh - Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi (Hình 8).

Giữa thời điểm các tuyến phố đi bộ mở rộng tại các quận, huyện thì dự án “Tuyến tàu điện số 6” là cách làm chủ động, sáng tạo của chính quyền quận Ba Đình và phường Trúc Bạch trong việc tạo bản sắc riêng cho tuyến phố. Khoác lên diện mạo mới, trải nghiệm mới, Khu phố ẩm thực đêm kết hợp không gian sáng tạo, văn hóa hứa hẹn là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách khi khám phá Hà Nội.

Bạn đang đọc bài viết "Hàng trăm du khách trải nghiệm trà tại tàu điện bánh hơi" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh