Hà Nội thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô

03/07/2022 11:02

Nhiệm vụ hàng đầu của HANOI CPC là tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ thông tin để cung cấp cho các cơ quan báo chí; thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin báo chí.

UBND Tp.Hà Nội vừa có Quyết định số 2302/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội (HANOI CPC) trên cơ sở tổ chức lại Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội có đường dẫn tại hanoi.gov.vn và  trụ sở tại số 1, đường Hoàng Đạo Thúy, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

HANOI CPC được thành lập với tư cách là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng để giao dịch và hoạt động theo quy định. Cơ chế tài chính của HANOI CPC được quy định tại Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ.

Nhiệm vụ hàng đầu của HANOI CPC là tiếp nhận, xây dựng và chia sẻ thông tin để cung cấp cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước; thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí.

Sau khi đưa vào tái cơ cấu đây sẽ là đầu mối tổ chức quản lý hoạt động cung cấp thông tin báo chí của UBND, HĐND, Thành ủy và các cơ quan Đảng, chính quyền, hành chính từ thành phố đến cơ sở trên địa bàn Tp.Hà Nội ; thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của Tp.Hà Nội.

Đồng thời, HANOI CPC là nơi tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, hội nghị, hội thảo, diễn đàn, triển lãm và các sự kiện thông tin truyền thông khác; hợp tác với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan báo chí, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong lĩnh vực báo chí, truyền thông.

Đây cũng là nơi tiếp nhận các câu hỏi, ý kiến của công dân, tổ chức trên internet và trả lời theo đúng chức năng nhiệm vụ được giao hoặc chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, trả lời theo quy định của pháp luật.

UBND Tp.Hà Nội giao Giám đốc Sở Nội vụ Thành phố chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cùng các sở ban ngành liên quan tổ chức triển khai và theo dõi trong quá trình tổ chức lại Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Sở tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Giám đốc Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội có trách nhiệm chỉ đạo hoàn thành thủ tục thống kê về nhân sự, kinh phí, hoạt động, tài chính...và các hoạt động có liên quan.

Đăng Đức

Bạn đang đọc bài viết "Hà Nội thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0937636383hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh