Đà Nẵng phát hiện một ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng

15/09/2021 08:47

Ca nhiễm ngoài cộng đồng ở quận Cẩm Lệ. Bệnh nhân là nhân viên Công ty Acecook, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 khi lấy mẫu theo yêu cầu của công ty.

Ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19 

Chiều 14/9, theo Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Tp.Đà Nẵng, trong ngày, trên địa bàn ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có một ca chưa cách ly. Như vậy, sau 2 ngày không có ca cộng đồng, đến hôm nay, ca cộng đồng đã có trở lại.

Được biết, ca dương tính chưa cách ly là anh N.T.P, sinh năm 1981, ngụ phường Hoà An, quận Cẩm Lệ. Anh này làm việc tại Công ty Acecook. Anh P. cho biết, tối 8/9, anh có tiếp xúc với người trở thành F0.

Anh P. được phát hiện dương tính khi đi lấy mẫu tại Bệnh viện Tâm Trí (Tp.Đà Nẵng). Trước đó, anh có 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính vào các ngày 26/8, 31/8, 8/9 và 10/9.

Sự kiện - Đà Nẵng phát hiện một ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng

Xét nghiệm SARS-CoV-2 giúp bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. 

Quận Hải Châu trong ngày 14/9 cũng phát hiện một ca mắc là công dân phường Hòa Thuận Đông, ghi nhận tại Bệnh viện Dã chiến số 1.

Quận Thanh Khê có 4 ca mắc mới, trong đó phường Tam Thuận có một ca, ghi nhận tại Bệnh viện Dã chiến số 1; phường Tân Chính có 2 ca mắc là F1 đã cách ly; phường Thanh Khê Tây có một ca là F1 đã cách ly.

Quận Cẩm Lệ có một ca mắc tại phường Hòa An, liên quan chuỗi xét nghiệm hộ gia đình trước đó.

Quận Liên Chiểu có 2 ca mắc là F1 đã cách ly tập trung, thuộc phường Hòa Minh.

Huyện Hòa Vang có 2 ca mắc là F1 đã cách ly tập trung, thuộc xã Hòa Sơn.

Riêng quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong ngày.

Hiện, có 28/56 phường, xã trên địa bàn thành phố được công nhận là vùng xanh. Cụ thể, huyện Hòa Vang có 9 xã, gồm: Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh.

Quận Sơn Trà có 6 phường, gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang.

Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường, gồm: Hòa Quý, Hòa Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ.

Quận Hải Châu có 6 phường, gồm: Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Hải Châu 2, Bình Hiên.

Quận Thanh Khê có 3 phường, gồm: Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián.

Ngoài ra, quận Ngũ Hành Sơn là địa phương cấp quận, huyện đầu tiên trên địa bàn thành phố được công nhận là "quận xanh".

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Tp.Đà Nẵng nhận định, dịch bệnh tại địa phương đang tiến tới kiểm soát hoàn toàn.

Từ ngày 15/9, triển khai tiêm vắc-xin diện rộng

Bác sĩ Trần Thanh Thuỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp.Đà Nẵng cho biết, từ sáng mai, tức ngày 15/9, Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở địa phương. Đợt tiêm này sẽ kéo đến hết ngày 21/9.

Dự kiến, hơn 192.000 người sẽ được tiêm phòng mũi một vắc-xin AstraZeneca.

Sự kiện - Đà Nẵng phát hiện một ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng (Hình 2).

Từ 15/9, Tp.Đà Nẵng sẽ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Theo đó, ngành y tế sẽ tiêm vắc-xin cho nhân viên đang làm việc tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố; lực lượng tham gia phòng chống dịch tại các quận, huyện, phường, xã và ban điều hành phòng chống Covid-19 các cấp; người lao động tại các công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, ngành y tế tiến hành tiêm vắc-xin cho những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như vận tải, lương thực, thực phẩm.

Các tiểu thương tại các chợ, nhân viên giao dịch tại các siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm thương mại; các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; chủ cửa hàng tạp hóa, chủ tiệm ăn, quán ăn được ưu tiên tiêm.

Ngoài ra, người dân kinh doanh các dịch vụ thiết yếu như tiệm cắt tóc, sửa chữa vật dụng gia đình, xăng dầu, gas cũng được tiêm.

Đặc biệt, người dân từ 18 tuổi đến 65 tuổi tại các khu vực có mật độ dân số cao ở các quận, huyện sẽ được tiêm; ưu tiên ngõ, hẻm, kiệt; "vùng xanh" trong "vùng đỏ", "vùng vàng"; các khu vực dễ ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa.

Sự kiện - Đà Nẵng phát hiện một ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng (Hình 3).

Người dân tiêm vắc-xin tại Cung Văn hoá Thể thao Tiên Sơn.

Ngoài ra, người dân từ 18 đến 65 tuổi tại các khu chung cư thuộc các quận, huyện, các khu chung cư có số lượng dân cư đông; người dân từ 50 tuổi đến 65 tuổi tại các phường, xã.

Ngoài ra, ngành y tế cũng sẽ tiêm cho người lao động tại các công trình, trong đó ưu tiên trước cho người lao động tại các công trình trọng điểm của thành phố; cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người; thân nhân của cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch hiện đang làm việc tại các bệnh viện công lập và ngoài công lập trực thuộc Sở Y tế…

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng phát hiện một ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng" tại chuyên mục Nhịp sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh