Bước đầu xác định được “thủ phạm” xả thải ra sông Mã khiến cá chết

12/04/2021 23:14

Cơ sở xả thải ra sông Mã được xác định là nhà máy sản xuất luồng của Công ty cổ phần chế biến lâm sản Phú Thành ở xã Thiết Kế, huyện Bá Thước.

Liên quan đến tình trạng cá trên sông Mã đoạn qua huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hoá liên tục chết thời gian gần đây, chiều tối 12/4, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết: bước đầu đã có 1 chủ doanh nghiệp tự nhận đã xả thải ra sông Mã.

Cơ sở xả thải ra sông Mã được xác định là nhà máy sản xuất luồng của Công ty cổ phần chế biến lâm sản Phú Thành ở xã Thiết Kế, huyện Bá Thước. Ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước cho biết, đại diện Công ty này bước đầu thừa nhận hành vi xả nước thải chưa qua xử lý ra sông Mã.

Bước đầu xác định được “thủ phạm” xả thải ra sông Mã khiến cá chết - Ảnh 1.

Bất ngờ thêm 1 xã ở Hải Phòng trả lại "tiền thừa" cho người dân làm căn cước gắn chíp

Về biện pháp xử lý, ông Khoa cho biết, tiếp tục điều tra, làm rõ và quy trách nhiệm, đền bù cho người dân. Sau khi hoàn tất quá trình điều tra, xác minh, huyện sẽ báo cáo tỉnh có biện pháp xử lý, quy trách nhiệm và những đơn vị vi phạm sẽ dừng, đóng cửa sản nhà máy.

Trước đó, như VOV đã đưa tin: Từ ngày 15/3 đến 8/4, trên sông Mã, đoạn qua huyện Bá Thước liên tiếp xẩy ra tình trạng cá chết, gây thiệt hại nặng cho người dân. Cá chết tập trung ở các xã Ái Thượng, Hạ Trung, Lương Ngoại, Lương Trung, Thiết Kế, Ban Công, Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng.

Sau khi nắm bắt thông tin, Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Bá Thước khẩn trương kiểm tra, rà soát xác định nguyên nhân, đồng thời động viên, hỗ trợ người dân bị thiệt hại.

UBND huyện Bá Thước đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành khảo sát, điều tra nhiều ngày qua và bước đầu đã tìm ra “thủ phạm”.

Vụ việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ./.

Theo soha.vn