Bóc mẽ thủ đoạn lập công ty rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gã trai 8X

19/09/2021 08:20

Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… sau đó kêu gọi vốn đầu tư.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng, SN 1982, trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng. Tuy nhiên thực tế, công ty do Dũng lập ra không có đồng nào (vốn điều lệ “ảo”). Trên nền tảng công ty, Dũng kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần…

Sau khi thành lập, Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… sau đó tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên Game 103.

An ninh - Hình sự - Bóc mẽ thủ đoạn lập công ty rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gã trai 8X

Đối tượng Cao Tiến Dũng tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Bình).

Game 103 là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn, trong đó 9 cá nhân có địa chỉ ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở Tp.Hồ Chí Minh, Vũng Tàu với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng. Tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng.

Cao Tiến Dũng đã dùng toàn bộ số tiền này để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife - chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như: Mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp, có địa chỉ tại Tp.Hà Nội mà không thông báo cho 12 cổ đông biết và giải thể Công ty Gold Game Quảng Bình vào ngày 5/8/2020, nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Qua xác minh, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife là một công ty mới đăng ký thành lập vào năm 2019, hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư.

Bằng thủ đoạn trên, Cao Tiến Dũng đã làm cho các cổ đông tin tưởng đầu tư vào Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng, rồi chiếm đoạt số tiền đó để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife, phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Cao Tiến Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết "Bóc mẽ thủ đoạn lập công ty rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gã trai 8X" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh