Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”

14/09/2021 12:26

Người có nhu cầu tư vấn chăm sóc sức khoẻ sử dụng các thiết bị di động gọi tới đường dây nóng 1900.63.83.84 hoặc kết nối với bác sĩ thông qua Zalo.

Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận bắt đầu triển khai Chương trình "Alo! Bác sĩ xin nghe" và đi vào hoạt động hôm nay (13/9).

Hiện nay, vấn đề chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở nước ta nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng đang đối mặt với không ít khó khăn.

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid đang có những diễn biến phức tạp, vấn đề này lại càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Bệnh viện quá tải. Người dân ở những vùng sâu, vùng xa, địa bàn dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn cần được tư vấn sức khỏe nhưng không biết hình thức nào là phù hợp.

Nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng của người dân, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”.

Dân sinh - Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”

Đây là cách hướng dẫn thứ nhất gọi đến số điện thoại đường dây nóng.

Theo đó, người có nhu cầu tư vấn chăm sóc sức khoẻ chỉ việc sử dụng các thiết bị di động như: smartphone, máy tính bảng...gọi tới đường dây nóng 1900.63.83.84 hoặc quét mã Zalo của chương trình sẽ được Hội đồng tư vấn sức khỏe trực tuyến tư vấn các vấn đề về sức khỏe hoàn toàn miễn phí.

Dân sinh - Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe” (Hình 2).

Cách thứ hai kết nối với bác sĩ thông qua quét mã QR zalo.

Hội đồng tư vấn sức khoẻ trực tuyến bao gồm 12 bác sĩ tham gia vào chương trình đều có chuyên môn, kỹ thuật cao và tận tình trong công việc.

Qua đó, sẽ cung cấp chính xác những lời khuyên, thông tin hữu ích đến với người dân có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ, bao gồm các vấn đề cụ thể như: Da liễu và giải đáp Covid-19, bệnh ngoại khoa, các bệnh liên quan đến trẻ em, các bệnh liên quan đến khoa sản, tư vấn tiêm vắc-xin; bảo hiểm y tế.

Chương trình "Alo! Bác sĩ xin nghe" ra mắt sẽ giảm tải việc khám chữa bệnh tại các bệnh viện và giúp người dân được tư vấn sức khỏe kịp thời, hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Đây sẽ là cầu nối giữa bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân nhằm giúp bác sĩ, bệnh viện có thêm kênh truyền tải thông tin đến với bệnh nhân và cộng đồng. Nhất là người dân ở vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất.

Anh Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Bình Thuận chia sẻ: "Hiện nay, sức khỏe là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu đối với người dân.

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bệnh nhân chưa thực sự phải cần đến khám trực tiếp ở các cơ sở y tế nhưng người dân vẫn đến vì không có thông tin tư vấn kịp thời, chính xác.

Điều này gây ra lãng phí về tiền bạc và công sức. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc người dân đến khám tại các cơ sở y tế sẽ làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận ra mắt chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe". Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Chương trình thể hiện tinh thần sáng tạo tuổi trẻ Bình Thuận trong việc giải quyết những khó khăn về việc khám chữa bệnh, góp phần chung tay cùng các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đẩy lùi dịch bệnh.

Qua đó, cũng thể hiện tinh thần chung của lực lượng thanh niên cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của tỉnh nhà.

Thời gian tới, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phát triển và tăng số lượng đội ngũ bác sĩ tư vấn để có thể phục vụ nhu cầu nhân dân tốt nhất".

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Thanh niên Bình Thuận – Ngại chi việc khó” , chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021).

Đắc Phú

Bạn đang đọc bài viết "Bình Thuận ra mắt Chương trình “Alo! Bác sĩ xin nghe”" tại chuyên mục Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh