Bị Tiki sa thải, phó giám đốc kiện đòi hàng chục tỉ đồng

18/04/2021 06:31

Phí luật sư hơn 2,6 tỷ đồng là một phần trong tổng số tiền mà cựu phó giám đốc (quốc tịch nước ngoài) của Công ty Cổ phần Tiki (địa chỉ 285 CMT8, phường 12, quận 10) kiện công ty này đòi bồi thường.

Cựu phó giám đốc kiện công ty ra Tòa án nhân dân quận 10 tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Ông yêu cầu tòa tuyên bố việc Tiki cho ông nghỉ việc là trái pháp luật. Tiki phải phục hồi chức vụ và trả lương từ tháng 5-2020 cho đến khi kết thúc hợp đồng lao động giữa ông và Tiki. Đề nghị Tiki thanh toán tiền hiệu quả công việc xếp hạng cấp độ cao nhất theo hợp đồng là 3 tháng lương. Ngoài ra, Tiki phải thanh toán giá trị hợp đồng quyền thỏa thuận được chọn mua cổ phần và trợ cấp chỗ ở từ tháng 6-2020 đến tháng 1-2021. Riêng phí luật sư, cựu phó giám đốc đòi Công ty Tiki bồi thường hơn 2,6 tỉ đồng.

Cựu phó giám đốc cho rằng công ty hẹn thông báo trả tiền hiệu quả công việc nhưng sau đó không trả, Tiki lấy lý do dịch bệnh Covid. Thế nhưng, cùng thời điểm đó, Tiki lại đưa 16 người đi Las Vegas du lịch.

Công ty Tiki bị kiện

Tiki không thanh toán quyền mua cổ phần liên quan đến vấn đề sáp nhập với Sendo vì cổ đông lớn nhất là JD không đồng ý, nên phải dừng sáp nhập vô thời hạn. Mặc dù, trước đó báo chí đã đưa tin rầm rộ việc sáp nhập này. Trong khi đó, dịch Covid chính là cơ hội để các đối thủ của Tiki tăng trưởng gấp nhiều lần.

Tòa án nhân dân quận 10 đã thụ lý vụ án này từ ngày 6-11-2020. Hiện thẩm phán được phân công giải quyết hồ sơ vẫn đang nghiên cứu hồ sơ vụ kiện này.

 

Luật sư bảo vệ cũng từng bị sa thải

 

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cựu phó giám đốc là luât sư Lê Cao Tánh. Luật sư Lê Cao Tánh từng là giáo viên dạy môn Giáo dục Công dân và Văn học tại Trường THPT Bán công Nguyễn Du, TP Đà Lạt (nay là Trường THCS Nguyễn Du). Luật sư Tánh cũng bị trường kỷ luật sa thải trái luật nên luật sư Tánh kiện ra toà và thắng kiện. Tòa nhận định hành vi của ông không thuộc trường hợp bị xử lý sa thải, cũng không thuộc trường hợp quy định khác tại nội quy, quy chế của nhà trường hoặc của ngành giáo dục. Trường sa thải ông Tánh là trái pháp luật. Tòa buộc trường nhận ông trở lại làm việc, thanh toán cho ông trên 614 triệu đồng và khôi phục chế độ bảo hiểm, tiếp tục trả lương cho hơn 5,9 triệu đồng/tháng tính từ tháng 1-2020…

PV
Bạn đang đọc bài viết "Bị Tiki sa thải, phó giám đốc kiện đòi hàng chục tỉ đồng" tại chuyên mục Pháp luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (090918128865hoặc gửi về địa chỉ email (nhipsongdothi.vn@gmail.com).  
#hungthinh