Video: Chim Anca đâm sầm xuống đất khi tập bay, chưa kịp tung cánh đã thành mồi ngon của cáo tuyết

29/09/2019 07:30

Chim anca lớn là một loài chim biển, sống chủ yếu ở khu vực gần cực. Đa phần thời gian chúng sinh sống trên biển và chỉ quay lại đất liền vào mùa sinh sản để đẻ trứng lên các vách đá. Loài chim ăn cá và các loài giáp xác nhỏ, có khả năng lặn sâu 30-40m dưới mực nước biển để kiếm ăn.

Trong họ chim anca, đây là loài lớn, kích thước khoảng từ 38-46cm về độ dài và nặng từ 940-1.250g. Kích thước này so với nhiều loại cá dưới đại dương thì còn khá nhỏ vậy nên việc lặn sâu kiếm ăn hàng ngày cũng gây không ít nguy hiểm cho chính loài chim.

Tuy nhiên kể cả trên đất liền, loài chim biển cũng không được bình yên. Chim anca không làm tổ mà trú ngụ và sinh con trong những hốc đá trên vách núi dựng đứng, chim con sau khi ra đời sẽ sớm học bay và học lặn rồi tách ra khỏi cha mẹ, tự kiếm ăn, sinh tồn.

Việc học bay đối với chim anca vô cùng khó khăn. Thời gian mới lớn chim con cánh khá bé, khó có thể vỗ cánh bay mà chỉ có thể lượn trên không. Chính vì thế nên quá trình tiếp đất lại càng khó khăn. Sau những lần bay thử chim con thường sẽ đâm sầm xuống mặt đất hoặc nước. Những cú ngã mạnh trông có vẻ đau đớn nhưng sẽ không giết chết được chim con nhờ lớp thịt dày bao bọc

Dẫu vậy, hiểm họa thực sự đối với chim non là sự rình rập của các loài ăn thịt cơ hội. Con sói tuyết phát hiện mùa sinh sản của chim anca liền mon men ra bờ biển để kiếm ăn. Kẻ ăn thịt đứng dưới nền đất thấp, chờ đợi những con chim con rơi xuống. Ngay khi những con chim vừa chạm đất, con cáo lao ra tấn công và giết hại chim non. Con sói không lập tức ăn thịt con mồi mà tiếp tục tấn công những con chim khác, kiếm thật nhiều con mồi để mang về cho đàn con.

Xem thêm >>> Video: Linh dương trả thù tàn độc vì bị khỉ đầu chó giết mất con

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi các video đặc sắc về thế giới động vật trên báo điện tử Người Đưa Tin hằng ngày.

Bá Di 

 

Theo www.nguoiduatin.vn