Uống rượu say, tự xưng "thiếu tá quân đội" cản trở CSGT làm nhiệm vụ

14/05/2019 12:30

Bị lực lượng CSGT thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra, người đàn ông xưng là thiếu tá quân đội đã có hành vi cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Thiếu tá Trần Hữu Hương - Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an phường Bắc Hồng điều tra làm rõ hành vi cản trở người thi hành công vụ của một người đàn ông tự xưng là “Thiếu tá quân đội”, theo báo Người lao động.

Trước đó, 19h30 tối ngày 12/5, tổ CSGT Công an TX Hồng Lĩnh tổ chức tuần tra kiểm soát tại khu vực đường 3/2, thuộc địa phận phường Bắc Hồng.

Đến khoảng 20h30 cùng ngày, tổ công tác phát hiện một xe máy mang BKS: 38F1 - 056.02 do anh Đinh Quốc Kỳ (SN 1983) điều khiển chở theo anh Đinh Quốc Thông (SN 1975), cả 2 cùng trú tại phường Bắc Hồng, TX Hồng Lĩnh. Tại thời điểm kiểm tra, cả 2 người đều không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn trong khí thở của tài xế Kỳ ở mức 0,518 miligam/lít khí thở.

Tin nhanh - Uống rượu say, tự xưng 'thiếu tá quân đội' cản trở CSGT làm nhiệm vụ

"Thiếu tá quân đội" uống rượu say cản trở CSGT là nhiệm vụ.

Tổ công tác yêu cầu anh Kỳ mở cốp xe lấy lại tài sản nếu có để lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện.

Tuy nhiên, Vietnamnet đưa tin, khi anh Kỳ và tổ công tác đang mở cốp xe kiểm tra thì ông Thông tiến đến đóng lại, không cho kiểm tra, đồng thời xưng là “thiếu tá quân đội”

Chưa dừng lại, ông Thông dùng tay đẩy một cán bộ CSGT, sau đó quay sang bàn làm việc của tổ công tác dùng tay gạt biên bản trên bàn rơi xuống đất.

“Chúng tôi không làm việc với anh Thông vì anh Thông không điều khiển phương tiện, tuy nhiên, anh Thông có những hành vi chống đối người thi hành công vụ nên tổ công tác đã khống chế, sau đó mời anh Thông về trụ sở công an phường Bắc Hồng làm việc”, thiếu tá Hương nói.

Báo Công lý đưa tin, bước đầu Công an phường Bắc Hồng xác định ông Thông có hành vi cản trở quá trình thi hành công vụ của lực lượng chức năng. Qua xác minh, ông này quê ở xã Đức Thủy, huyện Đức Thọ, hiện đang thường trú tại tổ 7, phường Bắc Hồng. Trong biên bản làm việc, ông Thông có ghi nghề nghiệp quân đội, làm ở Thừa Thiên - Huế.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Đình Văn (Tổng hợp)

Theo www.nguoiduatin.vn