U15 Việt Nam nhận thất bại trước đội bóng Nhật Bản

11/07/2019 20:30

U15 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản gặp đối thủ Vissel Kobe. Không nằm ngoài dự đoán, dù rất nỗ lực nhưng các học trò của HLV Đinh Thế Nam vẫn phải nhận thất bại trước đại diện của bóng đá Nhật Bản.

Trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản nhằm mục đích kiểm nghiệm đội hình và lối chơi nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019, hôm nay (ngày 10/7), đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đã có trận đấu tập đầu tiên với U18 Vissel Kobe.

Do đây là một trận đấu tập mang đậm tính chất giao hữu và thử nghiệm nên trận đấu này được chia làm 3 hiệp đấu, mỗi hiệp 30 phút với số lượng thay người không hạn chế. Với mong muốn khẳng định mình, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã rất quyết tâm trong những phút đầu tiên khi liên tục có những tình huống ban bật khá hay.

Tuy nhiên, tại hiệp đấu đầu tiên, CLB Vissel Kobe đưa vào sân lực lượng mạnh nhất với đội hình gồm các cầu thủ U18 nên họ không gặp nhiều khó khăn trong việc lấy lại thế trận. Chính sự chênh lệnh về độ tuổi cũng như ưu thế về thể hình, thể lực đã giúp cho Trẻ Vissel Kobe không gặp nhiều khó khăn để thống lĩnh thế trận và ghi được 3 bàn thắng vào lưới U15 Việt Nam.

Thể thao - U15 Việt Nam nhận thất bại trước đội bóng Nhật Bản

U15 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên ở Nhật Bản vô cùng bổ ích. (Ảnh VFF)

Sang hiệp hai, đội chủ nhà đưa lực lượng các cầu thủ có độ tuổi thấp hơn vào sân nhưng vẫn đủ sức để tạo ra sự lấn lướt trước các học trò của HLV Đinh Thế Nam, vốn mới chỉ hội quân tập luyện cùng nhau chưa lâu và cũng chưa có sự bắt nhịp tốt trong giai đoạn đầu sang Nhật Bản đợt tập huấn. Ở hiệp đấu này, dù không áp đảo như hiệp một, nhưng các cầu thủ trẻ của CLB Vissel Kobe vẫn có thêm 2 bàn thắng nữa để nâng tỷ số lên 5-0.

Sang hiệp đấu thứ ba, khi tỷ số đã là 5-0, Vissel Kobe đưa những cầu thủ trẻ khác vào sân. Ngoài ra, các học trò của HLV Đinh Thế Nam cũng đã bắt nhịp được lối chơi cũng như tìm được sự gắn kết giữa các tuyến nên thế trận trở nên cân bằng hơn. Chúng ta cũng có một số tình huống tấn công khá nguy hiểm nhưng bàn thắng danh dự là điều mà U15 Việt Nam không có được trong trận đấu này.

Dù để thua ở trận đấu này nhưng kết quả không phải là điều quan trong nhất bởi mục đích chính của chúng ta ở chuyến tập huấn này là tạo cơ hội thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các cầu thủ U15 Việt Nam nhằm xây dựng lực lượng, hoàn thiện lối chơi chuẩn bị cho Giải vô địch U15 Đông Nam Á 2019 sắp tới.

Sau trận đấu này, U15 Việt Nam còn có thêm hai trận đấu tập với các CLB trẻ của Nhật Bản nữa trước khi lên đường về nước.

Theo www.nguoiduatin.vn