TPHCM: Tất cả 133 trường hợp tiếp xúc gần với BN 1451, 1453 đều âm tính

02/01/2021 14:31

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết, qua điều tra truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân 1451, 1453, đã thực hiện xét nghiệm cho 133 trường hợp, tất cả đều có kết quả âm tính.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến 7 giờ ngày 02/01, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

Về tình hình dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM thông tin, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 149. Trong ngày không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới. Có 143 đã điều trị khỏi bệnh. 06 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, điều tra truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với BN 1451, 1453: Đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 133 trường hợp, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tăng cường giám sát, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố.

Về giám sát bệnh nhân sau xuất viện: 16 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 98 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM thực hiện kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh và làm việc dưới 14 ngày.

Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn nhóm giảng viên tuyến quận huyện để huấn luyện cho các tổ Covid cộng đồng.

Về xét nghiệm, giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố: Đã lấy mẫu xét nghiệm 12.248  trường hợp, trong đó có 20 trường hợp dương tính.

Ngoài ra, các trung tâm y tế quận huyện cũng thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao như bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… Qua đó, chưa phát hiện trường hợp dương tính. Hiện có 2.342 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 148 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM khuyến cáo người dân

1. Vui chơi lễ nhưng không quên thực hiện biện pháp phòng bệnh.

2. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ tiếp xúc.

3. Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Theo cafef.vn