Thú nuôi tại Thảo Cầm Viên được ăn như thế nào?

01/08/2020 09:04

Theo lãnh đạo Thảo Cầm Viên, những thú nuôi ở đây đang được chăm sóc tốt nhất không chỉ ở chế độ dinh dưỡng, mà còn ở cái tâm của những nhân viên chăm sóc thú.

Thao Cam Vien anh 1

Thảo Cầm Viên là vườn thú có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, tính đến nay đã được 156 tuổi, đây là nơi nuôi dưỡng với 590 đầu thú thuộc 125 loài. Lãnh đạo nơi đây cho biết chế độ dinh dưỡng của từng loài thú tại Thảo Cầm Viên luôn là vấn đề được quan tâm nhất.

Thao Cam Vien anh 2

Tại đây, tổ chế biến của Xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn là nơi đảm nhận nhiệm vụ này. Nguồn lương thực sẽ được phía Xí nghiệp ký kết nhận từ các đối tác bên ngoài, sau đó kết hợp với các phòng ban để kiểm tra chất lượng, kiểm dịch trước khi đem đi chế biến.

Thao Cam Vien anh 3

Ông Nguyễn Bá Phú, Phó Giám đốc Xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn, cho biết: "Mỗi ngày, nhân viên tại đây sẽ chế biến khoảng 85 loại thực phẩm khác nhau. Khẩu phần ăn của động vật được các bác sĩ thú y của Thảo Cầm Viên lên lịch theo từng cá thể và không chỉ có thức ăn mà còn có thuốc đi kèm. Tất cả thực phẩm đều phải tươi ngon, nếu như phát hiện thấy có ẩm mốc hay hư hỏng, chúng tôi sẽ lập tức loại ngay và trả về cho phía đối tác cung cấp".

Thao Cam Vien anh 8

Thực phẩm sau khi chế biến và phân loại sẽ được các tổ công nhân phụ trách các chuồng đến nhận và bắt đầu cho thú ăn đúng theo giờ quy định.

Thao Cam Vien anh 12

Gần đây, trên cộng động mạng đã xảy ra tranh cãi trước hình ảnh gấu chó ở Thảo Cầm Viên (TP.HCM) sống ở điều kiện nuôi nhốt tồi tàn và bị bỏ đói. Trả lời về vấn đề này, ông Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc Xí nghiệp động vật thuộc Công ty TNHH Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết: "Con gấu trong hình đã 29 tuổi, lớn hơn 5 tuổi so với tuổi thọ trung bình của loài trong tự nhiên. Hiện tại răng của nó cũng đã rụng gần hết, chúng tôi vẫn luôn cử đội ngũ nhân viên có chuyên môn gồm bác sĩ thú ý, kỹ sư chăn nuôi...theo dõi tình hình sức khoẻ không chỉ riêng chú gấu này, mà còn những loài có độ tuổi cao khác tại đây".

Thao Cam Vien anh 14

Trước tình hình dịch Covid-19 xảy ra đầu năm, Thảo Cầm Viên đã phải đóng cửa 2 tháng, dù đã mở cửa trở lại sau ảnh hưởng của dịch nhưng lượng khách tham quan vẫn rất ít, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng khiến đơn vị đang gặp nhiều khó khăn. Việc duy trì nguồn thực phẩm đang là vấn đề hết sức nan giải đối với ban quản lý Thảo Cầm Viên.

Thao Cam Vien anh 15

Thảo Cầm Viên hiện có xí nghiệp với diện tích 50 ha tại huyện Củ Chi sản xuất cỏ, trồng một số loại trái cây, rau củ phục vụ công tác chăm sóc cho động vật. Tuy nhiên, phần thức ăn bên ngoài cho các động vật ăn thịt lại là vấn đề quan trọng nếu khó khăn kéo dài. Bởi trước tình hình dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát, việc giãn cách xã hội là điều cần thiết, không loại trừ khả năng Thảo Cầm Viên sẽ phải tiếp tục đóng cửa.

Theo zingnews.vn