Sau "cô Tiên", xuất hiện thêm "ông Bụt"

29/10/2020 17:00

(NLĐO)- Đó là những gì mà cộng đồng mạng đang đề cập đến khi nghệ sĩ hài Hoài Linh công bố, sau một tuần kêu gọi, số tiền người dân đóng góp vào tài khoản của anh lên đến gần 10 tỉ đồng.

Sau cô Tiên, xuất hiện thêm ông Bụt - Ảnh 1.

Cộng đồng mạng gọi Hoài Linh là "ông Bụt"

Nghệ sĩ Hoài Linh đã quyên góp được gần 10 tỉ đồng cho bà con miền Trung chống chọi với bão lũ, cộng đồng mạng hoan hỉ: "Sau cô Tiên lại có thêm ông Bụt giúp dân". Đây là số tiền lớn từ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cùng chung tay nhờ nghệ sĩ Hoài Linh giúp cho bà con miền Trung mùa bão lũ. Nghệ sĩ hài Hoài Linh cho biết vẫn đang tiếp tục nhận ủng hộ, đồng thời nhắc nhở các tấm lòng hảo tâm hãy xem xét kĩ trước khi chuyển khoản để tránh chuyển nhầm, bị kẻ xấu lợi dụng.

Trước đó, ngày 20-10, chứng kiến tình hình mưa lũ ở miền Trung diễn biến phức tạp, người dân chịu nhiều mất mát, nghệ sĩ Hoài Linh đã quyết định đứng ra kêu gọi quyên góp bằng tài khoản của mình. Với số tiền này, nghệ sĩ Hoài Linh dự kiến sẽ giúp đỡ bà con khắc phục sau lũ, ưu tiên cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chịu thiệt hại nặng nhất. Cùng với đó sẽ sử dụng để mua đồ dùng học tập cho các học sinh vùng lũ tiếp tục đến trường. Đồng thời, nam danh hài cũng sẽ giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 9.

Với tấm lòng cũng như những số tiền quyên góp mà nghệ sĩ Hoài Linh đang nhận được, cư dân mạng dành hết lời khen ngợi anh là "ông Bụt" giữa đời thường sau "cô Tiên" Thuỷ Tiên. Nhiều người hy vọng với số tiền lớn này, nghệ sĩ Hoài Linh sẽ sử dụng một cách hiệu quả nhất để trao gửi tận tay người dân đang gánh chịu hậu quả nặng nề từ mưa lũ ở miền Trung nhiều ngày qua.

Sau cô Tiên, xuất hiện thêm ông Bụt - Ảnh 2.

Anh không chỉ được yêu mến bằng tài năng mà còn là sự giản dị

Thật ra, không chỉ có Thủy Tiên và Hoài Linh đứng ra kêu gọi mọi người đóng góp để giúp bà con miền Trung đang chống chọi với bão lũ. Ai cũng tận tâm và khổ cực trong hành trình của mình. Nhưng có lẽ, với tình cảm đặc biệt yêu mến dành cho cả hai, nên Thủy Tiên và Hoài Linh được công chúng mến mộ gọi bằng biệt danh "cô Tiên" -  "ông Bụt" thân thương. 

Điều khiến công chúng càng thêm yêu mến Hoài Linh bởi cách ứng xử chừng mực của anh ngay cả trong trường hợp "bó tay". Bản thân Hoài Linh vốn là người được biết đến rất hay tham gia các chương trình từ thiện nhưng lần kêu gọi này anh cũng bị một số thành phần đưa ra những lời nói khó nghe. Dù vậy, anh vẫn cố gắng bỏ qua để mong sao kêu gọi hỗ trợ được người dân tốt nhất. 

Theo nld.com.vn