Samsung đã hiến tặng gần 83.000 đơn vị máu trong 10 năm tại Việt Nam

30/09/2019 17:30

Gần 83.000 đơn vị máy đã được Samsung hiến tặng sau 10 năm tổ chức các hoạt động hiến máu thường niên. Trong đó, chỉ riêng năm 2019 là 19.000 đơn vị máu.

Samsung trao tặng 537 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.
Samsung trao tặng 537 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Samsung Việt Nam vừa tổng kết chương trình hiến máu Chung dòng máu Việt năm 2019, đồng thời tổng kết hành trình 10 năm đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện tại Việt Nam.

Chung dòng máu Việt 2019 được phát động và duy trì trong hơn hai tháng kể từ ngày 10/7/2019 tại tất cả các cơ sở của Samsung Việt Nam. Trong đó, trọng tâm là hai nhà máy Samsung Electronics Việt Nam tại Bắc Ninh và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên
thực hiện. 

Với chủ đề “Tuổi trẻ rực rỡ”, Chung dòng máu Việt năm 2019 ghi nhận số đơn vị máu tiếp nhận thành công nhiều nhất trong 10 năm qua với hơn 19.000 đơn vị máu, tăng hơn 2.000 đơn vị so với mục tiêu ban đầu. 

Thành công của chương trình trong năm 2019, đã đóng góp vào thành công rực rỡ của chặng đường 10 năm - 1 thập kỷ sẻ chia giọt máu đào của Samsung Việt Nam. Từ năm 2010 đến nay, Samsung Việt Nam đã hiến tặng tổng cộng gần 83.000 đơn vị máu, và liên tục là doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu tiếp nhận được.

Phát biểu tại Lễ tổng kết chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2019, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, Samsung tự hào với hành trình 10 năm sẻ chia giọt máu đào của các bạn nhân viên. 

“Với sứ mệnh và tôn chỉ ‘Enabling People’ xuyên suốt trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của Samsung toàn cầu nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng, trong thời gian tới, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì nét đẹp văn hóa này, đồng thời thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động tri ân người dân tại Việt Nam”, ông Choi Joo Ho nói.

Ghi nhận những đóng góp của Samsung Việt Nam với hoạt động hiến máu tình nguyện, TS.BS. Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khẳng định, những năm vừa qua, Samsung Việt Nam liên tục là doanh nghiệp vận động được nhiều người hiến máu nhất trong rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã tích cực tổ chức hiến máu ở Việt Nam. 

“Nỗ lực của các bạn vì sự sống người bệnh trọn một thập kỷ đã tiếp thêm động lực cho ngành y tế chúng tôi”, TS.BS. Bạch Quốc Khánh nói.

Cũng trong khuôn khổ lễ tổng kết chương trình hiến máu năm 2019, Samsung đã tiếp tục trao tặng Quỹ hỗ trợ cho 3 đơn vị là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, riêng trao tặng cho Quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương số tiền là 537 triệu đồng. 

Chương trình hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt” được Samsung bắt đầu thực hiện từ năm 2010. Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi những hoạt động vì cộng đồng của Samsung hàng năm. 

Bên cạnh chương trình “Chung dòng máu Việt”, Samsung còn đồng hành cùng chương trình “Chủ nhật đỏ” do Viện Huyết học - Truyền máu trung ương phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán.

https://lh3.googleusercontent.com/EaFF6O6WwFfVLN_dnX60mvwWpJqoghAV72H511XltsrOiCaqNcVZZyncNcrFpY_L2dPD92R-x4UyWin-emvSGUTdP_1YWcGuTvMBy8NwoS0XL8XTkkatTa12rt3pZ8RsjQnKiU8ebFcBnKyW2A

Theo baodautu.vn