Một giáo viên vay tiền nhưng hiệu trưởng và đồng nghiệp lại bị đòi nợ, bêu riếu trên mạng xã hội

10/11/2019 02:00

Những ngày gần đây, nhiều giáo viên của một trường học ở miền Tây cảm thấy bức xúc trước việc liên tục bị người lạ đòi nợ dù không liên quan đến việc vay tiền của một đồng nghiệp.

Ngày 25/10, ông Thi Văn Trí, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận cô L. có vay một khoản tiền từ công ty trên mạng nhưng ông và nhiều giáo viên khác lại nhận được hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn đòi nợ.

"Qua làm việc, cô L. thừa nhận đã vay một khoản tiền từ công ty trên mạng và đã đóng lãi theo đúng thời hạn. Tuy nhiên, gần đây kinh tế cô L. gặp khó khăn không còn khả năng chi trả thì xảy ra sự việc trên", ông Trí nói.

Khởi tố 2 đối tượng đòi nợ thuê táo tợn bắt cóc trẻ em

Theo tường trình của cô Đ.T.N.H., vào chiều 22/10, cô nhận được tin nhắn từ tài khoản Zalo Nguyễn Chí Minh yêu cầu cô liên hệ với cô L. trả nợ.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23/10, cô H. và nhiều đồng nghiệp khác phát hiện trên trang cá nhân Facebook xuất hiện hàng loạt hình ảnh cá nhân xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm từ nick Facebook Nguyễn Trung Thành.

"Sáng 24/10, khi tôi dùng dịch vụ chặn cuộc gọi 0993.436… thì tiếp tục nhận được các cuộc gọi làm phiền từ số điện thoại khác. Khi nhận được thông tin, tôi rất hoang mang, lo sợ khi thấy cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Vụ việc khiến tôi bị mất uy tính, danh dự với đồng nghiệp và bạn bè", cô P.Ng.Nh. nói trong bức xúc.

Sự việc được trình báo cơ quan chức năng. Nhận tin báo, lực lượng làm nhiệm vụ đã nhanh chóng có mặt để thu thập thông tin, tài liệu liên quan vụ công tác điều tra.

Hiện, vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Theo soha.vn