Lương Bích Hữu: Chúng tôi lao tới điểm diễn với tốc độ nhanh, lật cả xuống đèo

21/11/2020 16:00

"Tôi còn nhớ, xăng xe bị chảy nhiều quá, có nguy cơ phát nổ, chúng tôi còn phải lấy xà bông chà vào cho không chảy nữa” – Lương Bích Hữu kể lại.

Lương Bích Hữu là một trong ba thành viên cốt cán của nhóm nhạc HAT, từng một thời nổi đình đám. Ở thời điểm cách đây hơn chục năm, cô cùng Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy liên tục gây bão thị trường âm nhạc, được khán giả yêu thích. 

Đặc biệt, HAT còn kết hợp với Ứng Hoàng Phúc khuynh đảo khắp các sân khấu ca nhạc.

Lương Bích Hữu: Chúng tôi lao tới điểm diễn với tốc độ nhanh, lật cả xuống đèo - Ảnh 1.

Mới đây, tại phần tiếp theo của chương trình Ký ức ngọt ngào, Lương Bích Hữu đã rùng mình kể lại một kỉ niệm không thể quên của mình trong lần đi lưu diễn cùng nhóm HAT (với Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy) và Ưng Hoàng Phúc. Cô nói:

Tôi không bao giờ sợ mất chồng, tôi còn mong chồng bỏ giùm cái cho nhanh còn đi lấy chồng mới!

"Thời điểm đó, chúng tôi nhìn ai cũng thấy thương, thương khán giả, thương tài xế, thương cả chương trình, thương luôn ca sĩ.

Có lần đi diễn, chúng tôi gặp tai nạn ngay khi đang vượt qua đèo Hải Vân, ở độ cao rất lớn. Lúc đó, trong xe có anh Ưng Hoàng Phúc, Phạm Quỳnh Anh, Thu Thủy. 

Tôi lo lắng vô cùng, chỉ sợ mình tới không kịp rồi khán giả đi về. Chúng tôi cố lao tới điểm diễn giữa đêm với tốc độ nhanh trên đèo Hải Vân, không biết trời đất gì hết nên gặp tai nạn, lật cả xe xuống đèo.

May là lúc đó mấy anh vệ sĩ đi cùng xe mới nhanh trí đè đầu xe xuống cho mọi người ra khỏi xe, đến khi xe nhẹ lại, lật lại được rồi, chúng tôi lại vào xe đi tiếp.

Tôi còn nhớ, xăng xe bị chảy nhiều quá, có nguy cơ phát nổ, chúng tôi còn phải lấy xà bông chà vào cho không chảy nữa.

Đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ những ngày tháng đó, nhớ tới muốn khóc. Đó là những khoảnh khắc vô cùng khó khăn chúng tôi từng trải qua để đến với khán giả".

Lương Bích Hữu: Chúng tôi lao tới điểm diễn với tốc độ nhanh, lật cả xuống đèo - Ảnh 3.

Ưng Hoàng Phúc nghe vậy cũng nói thêm: "Đúng rồi, lúc đó còn phải điều một xe khác đến chở chúng tôi đi tiếp vì xe kia hỏng nặng quá. Tuy mới trải qua cú sốc tâm lý, nhưng nghệ sĩ trong đoàn vẫn cố gắng bình tĩnh, hát hết mình khi gặp người hâm mộ. 

Nãy giờ tôi nghe Lương Bích Hữu hát mà trong đầu cứ lảng vảng những kỉ niệm đó.

Tại thời kỳ đỉnh cao, HAT và tôi được khán giả vô cùng yêu mến, đi tới đâu là xôn xao, bán hết vé ở đó. Lúc đó, chính người tổ chức chương trình thường xuyên rơi vào trạng thái hồi hộp, lo lắng vì sợ ca sĩ không đến kịp".

Theo soha.vn