Làm rõ dấu hiệu nghiệm thu khống ở Huế: Người trong cuộc nói gì?

30/12/2020 08:04

PV đã liên hệ đại diện chủ đầu tư thời điểm xảy ra việc nghiệm thu khống tại công trình của trường cao đẳng Công nghiệp Huế cơ sở 2 để có cái nhìn khách quan.

Như tin đã đưa, sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa nhận được văn bản của Cơ quan Điều tra hình sự thuộc tổng cục Công nghiệp quốc phòng (bộ Quốc phòng) về việc trưng cầu giám định tư pháp xây dựng các hạng mục thuộc công trình dự án Đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông tại trường cao đẳng Công nghiệp Huế cơ sở 2 (thuộc bộ Công Thương).

Văn bản này được phát đi sau khi tổng cục Công nghiệp quốc phòng nhận được yêu cầu điều tra xác minh của bộ Công Thương về một số sai phạm của công ty Cổ phần Đầu tư và xây lắp Tây Hồ khi thực hiện 2 gói thầu tại trường cao đẳng Công nghiệp Huế  cơ sở 2.

Tin nhanh - Làm rõ dấu hiệu nghiệm thu khống ở Huế: Người trong cuộc nói gì?

Trụ sở trường cao đẳng Công nghiệp Huế cơ sở 2.

Những sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự của công ty Cổ phần Đầu tư và xây lắp Tây Hồ đã được bộ Công thương kiến nghị xử lý theo thẩm quyền quy định của pháp luật tại Kết luận số 4985/KL-BCT ngày 09/7/2020.

Cụ thể, quá trình thi công 2 gói thầu liên quan đến hệ thống đường giao thông của trường cao đẳng Công nghiệp Huế cơ sở 2, công ty Cổ phần Đầu tư và xây lắp Tây Hồ đã có nhiều sai phạm như: Thi công không đúng thiết kế, nghiệm thu khống khối lượng thi công, có dấu hiệu hợp thức hóa chứng từ để thanh quyết toán.

Tin nhanh - Làm rõ dấu hiệu nghiệm thu khống ở Huế: Người trong cuộc nói gì? (Hình 2).

Hệ thống đường giao thông trường cao đẳng Công nghiệp Huế cơ sở 2.

Điều tra của PV, dự án này do trường cao đẳng Công nghiệp Huế làm chủ đầu tư và được ký biên bản nghiệm thu vào ngày 31/12/2016.

Thời điểm ấy, người giữ chức vụ Hiệu trưởng của trường cao đẳng Công nghiệp Huế là ông Cung Trọng Cường.

Liên quan đến thông tin một số hạng mục của công trình thuộc dự án trên có dấu hiệu thi công không đúng thiết kế, nghiệm thu khống khối lượng thi công…Qua điện thoại, ông Cường nói với PV, hiện tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đang xử lý bên phía công ty Tây Hồ. Sau khi khắc phục xong các hạng mục  thì tiến hành giám định nghiệm thu lại theo đúng quy định.

Ông Cường thông tin thêm, phía trường (tức chủ đầu tư) cũng là “người bị hại” nên đã có báo cáo gửi bộ để khắc phục, xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, ông Cung Trọng Cường hiện giữ chức vụ Viện trưởng viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế. Viện này là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Người đưa tin Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Lê Kông

Theo www.nguoiduatin.vn