Lại Văn Sâm: Tôi 63 tuổi, 30 năm làm Đài Truyền hình Việt Nam, giờ mới biết mình là thằng khờ

22/11/2020 08:00

"Nói chuyện với nghệ sĩ Mạc Can mà tôi toát hết cả mồ hôi" – MC Lại Văn Sâm nói.

Tuần này, tập đầu tiên của chương trình Ký ức vui vẻ mùa thứ ba đã lên sóng, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ gạo cội. Trong đó, ấn tượng nhất là màn xuất hiện của nghệ sĩ Mạc Can.

Với sự hài hước, dí dỏm của mình, nghệ sĩ Mạc Can liên tục khiến MC Lại Văn Sâm phải xoay như chong chóng và đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Ngay khi nghệ sĩ Mạc Can xuất hiện, MC Lại Văn Sâm đã chạy ra cúi người chào và nói: "Anh cứ ngồi đấy thôi, không cần phải đứng đâu".

Lại Văn Sâm: Tôi 63 tuổi, 30 năm làm Đài Truyền hình Việt Nam, giờ mới biết mình là thằng khờ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Mạc Can không chịu, đòi MC Lại Văn Sâm phải kéo lên: "Anh cứ kéo tôi lên để tôi đứng chào khán giả cho đàng hoàng nhưng kéo cẩn thận, coi chừng tôi té đấy cha nội. Tôi lễ phép với khán giả lắm".

Thanh Hà: Bị kỳ thị, phải đi làm phụ bếp, sản xuất bật lửa và nỗi đau tạo ra đẳng cấp ngôi sao lớn

Nói rồi, anh khoanh tay, cúi người trước khán giả rồi "ạ" một cái, khiến ai cũng bất ngờ. Chào khán giả xong, nghệ sĩ Mạc Can lại đòi MC Lại Văn Sâm: "Anh đỡ tôi ngồi xuống cái coi, nhưng anh không cần đứng đâu, chả lẽ tôi ngồi mà anh lại đứng".

MC Lại Văn Sâm toát hết mồ hôi, bèn nói: "Tôi nói thật, đây là trường hợp ngoại lệ, tôi chưa bao giờ ngồi hết. Trước giờ tôi chỉ đứng để giao lưu với các nghệ sĩ thôi, nhưng xin phép anh Mạc Can cho tôi ngồi để cùng giao lưu với anh. Xin hỏi anh một chút, sức khỏe anh dạo này thế nào rồi?".

Nghệ sĩ Mạc Can đáp hóm hỉnh: "Tôi khỏe lắm, vẫn đang tập tạ. Thời gian gần đây tôi vẫn còn viết lách. Cuốn sách mới nhất tôi viết là Say nắng, kể về chuyện tôi say nắng một cô gái".

Lại Văn Sâm: Tôi 63 tuổi, 30 năm làm Đài Truyền hình Việt Nam, giờ mới biết mình là thằng khờ - Ảnh 3.

MC Lại Văn Sâm tò mò hỏi: "Chắc anh phải gặp một mỹ nhân hay ai đó thì mới viết ra được tứ đó chứ?".

Những tưởng câu hỏi của MC Lại Văn Sâm là đùa, nhưng nghệ sĩ Mạc Can lại nói thẳng khiến anh bất ngờ: "Tất nhiên, tôi phải thực sự gặp một cô gái thì mới ra được cuốn sách này. Nhiều năm nay tôi đâu có say nắng ai đâu".

Tiếp đó, MC Lại Văn Sâm hỏi về những thăng trầm trong cuộc đời nghệ sĩ Mạc Can, nhưng anh lại đáp: "Tôi sống là nghệ sĩ phải làm vui cho khán giả nên chẳng bao giờ thấy đau khổ. Là nghệ sĩ, sống mà buồn quá thì làm sao được, phải vui lên".

MC Lại Văn Sâm thấy vậy mới thốt lên: "Vậy là anh Mạc Can không bao giờ bi quan hay buồn phiền, đó là tinh thần đáng ngưỡng mộ".

Nhưng MC Lại Văn Sâm vừa nói xong, nghệ sĩ Mạc Can lại đổi ý: "Tôi chỉ bi quan lúc trong túi không có tiền thôi. Cứ khi nào trong túi không có tiền là bi quan".

Lại Văn Sâm: Tôi 63 tuổi, 30 năm làm Đài Truyền hình Việt Nam, giờ mới biết mình là thằng khờ - Ảnh 4.

Cách hỏi xoáy đáp xoay của nghệ sĩ Mạc Can khiến MC Lại Văn Sâm phải thú nhận: "Nói chuyện với nghệ sĩ Mạc Can mà tôi toát hết cả mồ hôi. Tôi không biết lúc nào anh ấy nói đùa lúc nào anh ấy nói thật.

Tôi đã 63 tuổi, 30 năm làm ở đài truyền hình Việt Nam, nghỉ hưu 3 năm rồi, giờ mới phát hiện ra mình là một thằng khờ. Tôi xin phép lạy anh Mạc Can là sư phụ".

Cuối cùng, MC Lại Văn Sâm hỏi nghệ sĩ Mạc Can xem có thích thú chương trình Ký ức vui vẻ không. Lần này, nghệ sĩ Mạc Can vẫn hài hước đáp: "Là thích anh đấy".

Ca sĩ Thanh Duy thấy vậy liền gửi lời: "Thế hệ chúng con ngày xưa chỉ được gặp chú qua màn ảnh và sách báo thôi. Hồi xưa, con được coi một bộ phim chú Mạc Can đóng. Từ đó tới giờ, hình ảnh của chú lúc nào cũng in sâu trong lòng con. Đó là hình ảnh bác Ba Phi trong phim Đất phương Nam.

Lại Văn Sâm: Tôi 63 tuổi, 30 năm làm Đài Truyền hình Việt Nam, giờ mới biết mình là thằng khờ - Ảnh 5.

Hình ảnh đó của chú Mạc Can rất thú vị, đó là một ông lão lúc nào cũng kể chuyện tiếu lâm, hài hước y chang chú Mạc Can ngoài đời.

Con không biết nói gì hơn, chỉ mong chú Mạc Can luôn mạnh khỏe, lạc quan, yêu đời vì chính chú là nguồn động lực giúp thế hệ chúng con phục vụ được đông đảo khán giả".

Theo soha.vn