Kỳ lạ bé gái có đến 3 người cha hợp pháp trên giấy khai sinh

19/02/2021 15:11

Bé gái Piper được coi là đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có đến 3 ông bố hợp pháp trên giấy khai sinh.

Theo Ladbible, Ian Jenkins, Alan Mayfield và Jeremy Allen Hodges đã làm nên lịch sử khi được tòa án cho phép cùng trở thành cha trên giấy khai sinh cho một đứa trẻ. Phán quyết vào năm 2017 đã mở đường cho các gia đình khác thường tương tự đạt được sự công nhận hợp pháp nhiều hơn ở Mỹ.

Dân sinh - Kỳ lạ bé gái có đến 3 người cha hợp pháp trên giấy khai sinh

Ba người đàn ông đã có 2 con nhờ mang thai hộ.

Ngoài con gái Piper, bộ ba còn có một cậu con trai tên Parker. Cả hai đứa trẻ đều ra đời nhờ phôi thai được hiến tặng và người mang thai hộ.

"Một người bạn của Jeremy đã đề nghị cho chúng tôi những phôi thai mà họ tạo ra thông qua thụ tinh nhân tạo nhưng không sử dụng đến. Chúng tôi đã lựa chọn nhận nuôi những đứa trẻ ra đời từ các phôi thai này và cùng nhau xây dựng một gia đình độc nhất”, Ian, bác sĩ và là một giáo sư đại học, chia sẻ với truyền thông.

“Chúng tôi cũng đã nghĩ đến một sự thật là các con có thể bị nhìn nhận khác biệt. Chúng tôi không muốn chúng trở thành mục tiêu của những trò trêu chọc, bắt nạt hay lạm dụng trực tuyến. May mắn là cho đến nay chúng tôi cũng chưa gặp phải phản ứng tiêu cực trong cuộc sống cá nhân hoặc công việc”, Ian nói.

Anh cho biết bé Piper hiện đang học ở trường mầm non, nơi cuộc sống gia đình của cô bé thu hút sự chú ý từ cả các bậc phụ huynh và những đứa trẻ khác. Tuy nhiên họ chủ yếu hỏi thăm vì tò mò và không có thái độ tiêu cực.

Được biết, Ian và Alan đã ở bên nhau 17 năm, sau đó Jeremy, một nhân viên sở thú, gia nhập với họ cách đây 8 năm. Ban đầu Ian và Alan không chắc liệu họ có muốn có con hay không, nhưng khi có thêm Jeremy, họ bắt đầu thảo luận về việc này.

Thách thức lớn nhất với ba người đàn ông là khi bé Piper chào đời, vì các điều luật hạn chế xây dựng gia đình thông qua việc mang thai hộ. "Thách thức lớn đối với chúng tôi là về mặt pháp lý. Với việc mang thai hộ, bạn phải được sự cho phép từ tòa án, tuyên bố ai sẽ là cha mẹ hợp pháp. Lúc đầu, chúng tôi không chắc chắn rằng cả 3 người có thể cùng có tên trên giấy khai sinh của đứa trẻ. Chúng tôi đã tranh luận trước tòa và đưa ra quan điểm. Cuối cùng, thẩm phán thay đổi quyết định và chấp thuận cho cả 3 được làm bố hợp pháp trước khi con chúng tôi được sinh ra", Alan cho biết trên chương trình The Morning Show.

Hiện tại Ian đang viết một cuốn sách có tên “Three dads and a baby” (Tạm dịch: Ba ông bố và một đứa trẻ). Cuốn sách kể câu chuyện về cuộc sống gia đình đặc biệt của họ và sẽ đưa ra những lời khuyên cũng như mẹo nuôi dạy con cái. Cuốn sách dự kiến được xuất bản vào tháng 3 năm nay.

Minh Hoa (t/h)

Theo www.nguoiduatin.vn